เผยโฉม Moto 360 และ LG G Watch นาฬิการะบบปฎิบัติการ Android Wear รุ่นแรก

Moto360-g-watch

เมื่อวานนี้กูเกิลได้เปิดตัว Android Wear ระบบปฎิบัติการสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา สายรัดข้อมือและอื่นๆ โมโตโรล่าภายใต้การนำของเลอโนโวก็ได้เปิดตัว Moto 360 ตามกันมาติดๆ ในวันเดียวกันซึ่งคาดว่าจะเป็นโปรเจ็คที่ต่อเนื่องมาก่อนที่โมโตโรล่าจะถูกซื้อไป และอีกตัวก็คือ LG G Watch ที่จะเริ่มขายในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้

Moto360
Moto 360 เป็นนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฎิบัติการ Android Wear รุ่นแรกก็ว่าได้ ดีไซน์ต่างๆ ถ้ามองแบบเผินๆ ก็เหมือนนาฬิกาธรรมดาทั่วไป แต่หน้าปัดนาฬิกาสามารถเปลี่ยนเป็นจอแสดงผลและทัชได้ด้วย เบื้องต้นทางบริษัทยังไม่เปิดเผยรายละเอียดอะไรมากมายเกี่ยวกับ Moto 360 รู้แค่เพียงว่าสามารถสั่งการด้วยเสียงเหมือนตอนใช้ Google Now เริ่มต้นด้วยคำสั่ง “OK Google” ตามด้วยคำสั่งหรือคำถามต่างๆ อาทิเช่น ถามผลการแข่งขันกีฬา,เวลาเที่ยวบินของคุณ ,จัดตารางนัดหมาย,ส่งข้อความ,การแจ้งเตือนต่างๆ หรือ การจดบันทึก   จะเริ่มจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาก่อนเป็นประเทศแรกในช่วงซัมเเมอร์นี้ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องราคา

http://www.youtube.com/watch?v=dnerqDWwVgg

lg-android-wear

LG G Watch ก็เป็นอีกหนึ่งนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฎิบัติการ Android Wear  ที่แอลจีเตรียมบุกตลาดอุปกรณ์สวมใส่ แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดทางด้านสเปกเช่นกัน รู้แต่สามารถสั่งการด้วยเสียงเหมือน Moto 360 และแอลจีที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับกูเกิล ก่อนหน้านี้ได้รับความไว้วางใจให้ผลิตมาทั้ง Nexus 4  และ  Nexus 5  การมาของ G Watch ก็ถือได้วางอาจจะเป็นเจ้าแรกก็ว่าได้ทีได้ทำ อุปกรณ์สวมใส่ที่รัน Android Wear (ถ้าไม่นับโมโตโรล่า) ส่วนเรื่องราคายังไม่เป็นที่เปิดเผยแต่เตรียมวางจำหน่ายช่วงไตรมาสที่ 2 นี้ ส่วนสเปกและรายอะเอียด อย่างเร็วคงได้เห็นกันในเดือนหน้านี้

http://www.youtube.com/watch?v=QrqZl2QIz0c

ที่มา : Android Authority 1 , 2