หน้าแรก Tech News iOS

หายทีมีร้อง! เผยมีนักธุรกิจจีนสั่งทำ iPhone 5 สุดหรูเคลือบทั้งทองฝังทั้งเพชร

blackdiamond

ปกติแล้วสินค้าทั้งหลายแหล่ของแบรนด์แอปเปิลได้รับการขนานนามว่า เป็นสินค้าที่ราคาสูงอยู่แล้ว แต่คำกล่าวที่เคยพูดกันมาคงต้องชิดซ้ายเมื่อพบกับ iPhone 5 เวอร์ชันสั่งทำพิเศษรุ่นนี้ ที่ทั้งเคลือบทอง ทั้งฝังเพชร โดยมูลค่าของตัวเครื่องไม่มากไม่มาย เพียงแค่ 15 ล้านเหรียญ

ซึ่งผลงาน iPhone 5 สุดพิเศษนี้ เป็นผลงานของ Stuart Hughes ที่เคยฝากผลงานมาแล้วก่อนหน้านี้กับ iPad ที่ฉาบด้วยซากฟอสซิล T-Rex อายุกว่า 65 ล้านปี ซึ่งใน iPhone 5 เวอร์ชันนี้ Stuart Hughes บอกว่า มีนักธุรกิจสัญชาติจีนรายหนึ่งเป็นผู้ว่าจ้างให้เขาผลิตออกมา

โดยความแตกต่างระหว่าง iPhone 5 รุ่นสั่งทำนี้ กับ iPhone 5 ที่วางขายในท้องตลาดทั่วไปนั้น อยู่ตรงที่ iPhone 5 ของ Stuart Hughes จะมีการใช้อัญมณีเลอค่าจำนวนมากรายล้อมอยู่รอบตัวเครื่อง ทั้งในส่วนของบอดี้ที่มีการใช้ทองคำกว่า 26 กะรัต แซมด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ จำนวนถึง 600 เม็ด บริเวณปุ่ม Home ซึ่งเป็นปุ่่มทำงานหลักของ iPhone ก็จะมีการใช้เพชรเม็ดเป้งสีดำ ตรงส่วนที่เป็นโลโก้แอปเปิลที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่องได้มีการฝังด้วยเพชรอันแสนเจิดจรัส 53 เม็ด 

แค่นั้นยังไม่พอ โดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ตาม จะเลือกใช้กระจกกันรอยของ Gorilla แต่ทว่ารุ่นนี้พิเศษกว่านั้น โดยวัสดุที่ Stuart Hughes เลือกเป็นหน้าจอจะใช้วัสดุที่เป็นแซฟไฟร์ ซึ่งถือว่าเป็นพลอยที่มีความแข็งแรงมาก ดังนั้นวางใจได้เลยว่า iPhone 5 รุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่วางใจได้เลยว่าเป็นรอยในส่วนนี้ยาก

ท้ายที่สุด Stuart Hughes กล่าวปิดท้ายว่า สำหรับ iPhone 5 รุ่นสั่งทำพิเศษนี้ ตัวเขาได้ใช้เวลาในการทำด้วยมือนานถึง 9 สัปดาห์ และเมื่อรวมกับค่าวัตถุดิบ ค่าแรง และค่าออกแบบแล้ว บิลที่จะเรียกเก็บเงินจากผู้ว่าจ้างจะเป็นจำนวนเงิน 15 ล้านเหรียญสหรัฐ

ถ้าใครที่อยากให้สมาร์ทโฟนของตัวเองดูหรูหรา เตะทุกสายตาที่จับจ้องมือถือของคุณ โปรดติดต่อ Stuart Hughes ครับ

ที่มา: UberGizmo