รีวิว MiPow Boom Mini ลำโพงตัวจิ๋ว แต่เสียงโคตรดี

MiPow Boom mini

ผมว่ากำลังจะหาลำโพงตัวเล็กๆ ซักตัวเอาไว้ไปใช้เวลาออกทริปกับเพื่อนๆ พอดี จะเอาตัวใหญ่ๆ ไปก็กลัวว่าจะเกะกะเอาเปล่าๆ ขอตัวเล็กๆ กะทัดรัดแหละดีที่สุดแล้ว แต่เท่าที่เคยลองดูหลายๆ ตัว พลังเสียงของลำโพงไซส์เล็กหลายตัว กลับไม่มีตัวไหนสู้ได้กับ MiPow Boom Mini ลำโพงจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้เลยล่ะ หลังจากได้ลองเล่นแล้วผมจึงแทบไม่ลังเลควักเงินส่วนตัวซื้อเลยทีเดียว

MiPow Boom Mini ราคาเปิดตัว 2,490 บาท

ลำโพง MiPow Boom Mini ตัวนี้นำเข้ามาขายในประเทศไทยโดยทางบริษัท Vesatronics ประเทศไทยนั่นเองครับ โดยที่จริงแล้วก็มีอีกรุ่นหนึ่งก็คือรุ่น The Boom ที่ตัวใหญ่กว่านั่นเอง แต่หลังจากได้ลองเล่นแล้วผมรู้สึกถูกใจเจ้าลำโพงตัวเล็กตัวนี้มากกว่า ที่ถึงแม้ว่าจะไม่มีช่องหัวแจ็ค 3.5 มิลลิเมตร แต่ก็ได้การส่งข้อมูลผ่าน Bluetooth 4.0 เข้ามาทดแทน ขอแค่เป็น Smartphone หรืออุปกรณืใดๆ ที่สามารถต่อ Bluetooth ก็สามารถเชื่อมต่อ เปิดฟังเพลงผ่านเจ้ากล่องเสียงตัวเล็กนี้ได้แล้วครับ

MiPow Boom mini-6

วัสดุของ MiPow Boom Mini รอบเครื่องทำด้วย Anodized aluminum ซึ่งเป็นวัสดุที่ค่อนข้างมีความทนทานสูง เป็นรอยร้าวยาก และแน่นอนว่าเป็นสนิมได้ยากครับ เรื่องอายุการใช้งานจึงแทบไม่ได้ต้องห่วงเลยว่าใช้ได้หลายปีแน่นอน

MiPow Boom mini-11

ขนาดของมันก็อย่างที่บอกครับ ขนาดใหญ่กว่าเมาส์นิดหน่อย น้ำหนักเบาเพียง 180 กรัม เอาไปห้องกับกระเป๋าก็ดูเก๋ไปอีกแบบครับ

MiPow Boom mini-3

เสียงของมันนั้นออกมาช่องตามหน้ากากด้านหน้าตัวเครื่อวนี่แหละ ส่วนเจ้า Boom Mini ตัวเล็กนั้นไม่มีหูหิ้วให้ครับ แต่เราสามารถร้อยสายห้อยพวงกุญแจได้ที่ช่องในรูปได้เลย

MiPow Boom mini-4

วิธีการเชื่อมต่อตัวเครื่องกับอุปกรณ์ต่างๆ ก็ไม่ยากครับ ในตอนแรกให้เราทำการกดปุ่มรูปโทรศัพท์ค้างเอาไว้ซักระยะหนึ่ง แล้วจะได้ยินเสียงสองรอบ ในรอบแรกไม่ต้องสนใจอะไร (มันคือโหมดการรับสายโทรศัพท์เวลามีสายเรียกเข้านั่นเอง) ให้กดปุ่มค้างไว้ต่อจนได้ยินเสียงครั้งที่สอง ซึ่งตัวเครื่องจะพูดคำว่า “Pairing” จากนั้นหากว่าตัวอุปกรณ์ Smartphone หรืออุปกรณ์อื่นๆ เปิด Bluetooth ไว้ เราก็จะเห็นชื่อของตัว MiPow Boom Mini ปรากฎขึ้นมานั่นเองครับ

MiPow Boom mini-8

จากนั้นเมื่อเราเปิด App ตัวไหนก็ตาม เสียงจาก App ตัวนั้นก็จะไปดังบนตัว MiPow Boom Mini ทันทีครับ โดยเราสามารถปรับระดับเสียงได้โดยการกดทั้งปุ่มบนตัวเครื่อง Boom Mini หรือปุ่มบนตัว Smartphone ได้เช่นกัน

MiPow Boom mini-10

ตัวเครื่องใช้ลำโพงขนาด 3W พลังเสียงถือว่าสุดยอดเอามากๆ หากให้เทียบกันล่ะก็ เอาเป็นว่าตอนที่ผมเปิดเพลงทดลองฟัง เสียงมันดังกระหึ่มซะจนไม่ได้ยินเสียงเพื่อนคุยกันเลยล่ะ หากไปใช้เปิดในคอนโดฯ ระวังจะโดนเพื่อนบ้านลุกมาว่าเอาได้ละกัน

ส่วนในเรื่องของระยะเวลาการใช้งาน ตัวเครื่องสามารถฟังได้ต่อเนื่องถึง 9 ชั่วโมงติดต่อกัน และหากไม่มีการใช้งาน มันก็สามารถ Stand By ค้างไว้ได้นานถึง 45 วันเลยทีเดียวครับ

MiPow Boom mini-5

Boom Mini มีขายทั้งหมด 4  สีดำ สีน้ำเงิน สีเทา และสีแดง โดยข้างกล่องจะระบุชัดเจนครับ ว่าในกล่องจะมีเครื่องสีอะไร

MiPow Boom mini-7

ใครอยากรู้ว่าพลังเสียงแค่ไหน ก็ลองไปตามหาตัวของมันตามร้านค้าสินค้าไอทีทั่วไป หรือลองติดต่อทาง Vesatronics เพื่อขอลองทดสอบพลังเสียงของมันดูได้เลยครับ

MiPow Boom mini-12

ขอขอบคุณ

บริษัท แวร์ซาทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร 02-943-8999 แฟกซ์ 02-943-8822 www.vesatronics.com หรือ www.facebook.com/vesatronics.thai

สำหรับลำโพงเสียงคุณภาพตัวนี้ที่ได้นำมาให้ทางผมทดสอบในคราวนี้ครับ