ไมโครซอฟท์ร่วมแจมผลิต ‘Smartwatch’

microsoft-watch

ไมโครซอฟท์กลายเป็นบริษัทรายล่าสุดต่อจากแอปเปิล ซัมซุง และแอลจี ที่มีแผนจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างนาฬิกาอัจฉริยะ หรือที่เรียกกันว่า Smartwatch 

รายงานจาก Wall Street Journal สื่อชื่อดังของสหรัฐอเมริกา รายงานข่าวโดยอ้างแหล่งข่าวภายในของวงการฮาร์ดแวร์ว่า ไมโครซอฟท์กำลังวางแผนที่จะเปิดไลน์สินค้าใหม่ ในกลุ่มของนาฬิกาอัจฉริยะ โดยก่อนหน้านี้เรื่องราวของนาฬิกาอัจฉริยะจัดได้ว่าเป็นสินค้ามาแรงที่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เจ้าใหญ่ในวงการต่างต้องการเปิดตลาดใหม่นี้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิล ซัมซุง รวมไปถึงแอลจี

ทั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่าในระยะหลัง ไมโครซอฟท์เริ่มที่จะหันมาทำตลาดในกลุ่มของสินค้าฮาร์ดแวร์มากขึ้น นับตั้งแต่การเปิดตัว Surface RT และ Surface Pro กระทั่งยังรวมไปถึงข่าวที่ออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ไมโครซอฟท์กำลังซุ่มเงียบพัฒนาแท็บเล็ต 7 นิ้ว (ข่าวเก่า) โดยหวังเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Nexus 7, iPad Mini และบรรดาสารพัดแอนดรอยด์แท็บเล็ต

อนึ่งในรายงานไม่มีการบอกถึงรายละเอียดด้านความสามารถของ Smartwatch ฉบับไมโครซอฟท์ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง รวมไปถึงกรอบระยะเวลาในการจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมา

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ยังไม่มีการออกมายอมรับ หรือปฎิเสธใดๆ ทั้งสิ้นจากฟากฝั่งไมโครซอฟท์ ทำให้แฟนๆ ต้องคอยลุ้นกันต่อไปว่า ท้ายที่สุดตลาด Smartwatch จะน่าสนใจมากน้อยสักเพียงใด

ที่มา: TechCrunch