ล็อควันลงสนาม!! Microsoft เตรียมเปิดตัว Windows 8 พร้อมกองทัพ Tablet 25 ตุลาคมนี้

ในที่สุดทาง Microsoft ก็ได้ประกาศวันเปิดตัวระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของพวกเค้า Windows 8 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยวันลงสนามจะเป็นวันที่ 25 ตุลาคมนี้นั่นเอง การมาของระบบปฏิบัติการตัวใหม่นี้จะช่วยเปิดหน้าต่างให้ “Windows” ออกสู่มิติใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปมากจากภาพเดิมๆ ได้แค่ไหนเรามารอดูกัน

ในวันเปิดตัว Windows 8 เดือนหน้านี้ ทาง Microsoft ก็ได้บอกว่าในวันนั้นจะมี Tablet ตัวแรกที่ใช้ Windows RT บน ARM  มาเปิดตัวให้เราเห็นกันอีกด้วย และคิดว่าคงจะไม่ใช่แค่ตัวเดียว อย่างน้อยก็น่าจะมีออกมาให้เราเห็นกันถึง 3 – 4 ตัวเลยทีเดียวล่ะ ก่อนที่จะปล่อยโฆษณา Tablet ตัวนั้นออกมาในวันที่ 26 ตุลาคมต่อไป

งานเปิดตัวในครั้งนี้นั้นจะจัดขึ้นที่ New York เมืองเดียวกับที่เคยจัดงานเปิดตัว Windows XP, Windows Vista หรือว่า Windows 7 นั่นเอง โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยชอบแนวทางของ Windows Vista และ Windows 7 เลย ที่วิธีการใช้งานยุ่งยากเกินไป ไม่เป็นมิตรซักเท่าไหร่ จนเคยตัดสินใจย้ายค่ายมาใช้ Mac OSX เหมือนในปัจจุบัน แต่ด้วยแนวทางที่ Microsoft เปลี่ยนใหม่อีกรอบในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าการนำระบบ Touchscreen มาใช้ และการจัดวาง Layout ใหม่ให้ดูน่าใช้ขึ้น บางทีก็น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่เหมือนกันครับ หวังว่าจะไม่น่าผิดหวังล่ะสำหรับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ตัวนี้

Ref: zdnet