เตือน!! แอพฯ Maaii โทรฟรี ระวังเสียค่า SMS ข้อความละ 4.28 บาท

maaii

หลายคนคงเล่นเฟซบุ๊คสองสามวันที่ผ่านมาได้เห็นเพื่อนเราหลายคนโพสต์แบบเดียวกันหรือมีคนส่ง SMS มาหาเรา ว่า “เพิ่งโหลด Maaii มาใช้โทรและแชทฟรี ใช้ดีเลยล่ะ ลงแอพแล้วแอดมานะ m.maaii.com”  Maaii  เป็นแอพพลิเคชั่นแชทและโทรฟรีผ่าน internet Wi-Fi, 3G โดยมีทั้งเวอร์ชั่นใช้งานบน iPhone และบน Android หลายคนคงสงสัยฟรีจึงเหรอ จึงได้ทำการติดตั้งไป

และล่าสุดทางเว็บไซต์ manacomputers ได้ออกมาแฉ ว่าที่จริงแล้ว Maaii มันไม่ฟรีจริงๆหรอก วิธีการโทรฟรีได้นั้น คุณจะต้องทำการติดตั้งแอพฯ Maaii แล้ว แล้วทำแนะนำเพื่อนผ่าน SMS  หรือผ่านหน้า Facebook เมื่อคนที่เราแนะนำติดตั้งแอพฯนี้ เราจะได้เครดิต 1$ เอาไว้ใช้โทรเข้ามือถือได้  ยิ่งแนะนำคนมากเราก็จะได้เครดิตเยอะขึ้น แต่เมื่อมีคนตรวจสอบค่าโทรก็จะพบว่า  โทรเข้าเบอร์เมืองไทย นาทีละ 3.5 บาท

และเมื่อคุณได้ทำการส่ง  invite ให้เพื่อนคุณ ผ่าน SMS 1 ครั้ง  คุณจะเสียค่าส่ง SMS ข้อความละ 4.28 บาท นอกจากนั้น Maaii “มันสามารถเข้าถึงรายชื่อ (Contact) ในมือถือของเราได้ทั้งหมด” หากใครไม่รู้การตั้งค่าแล้ว  มีเบอร์ในเครื่องหลายร้อยเบอร์ แล้วปล่อยให้ระบบทำการ invite ทั้งหมด เบอร์ละ 4.28 บาท จะเป็นเงินเท่าไหร่

maaii

ก็ขอนำเรื่องนี้มาแจ้งเตือนไว้สำหรับการติดตั้งแอพฯต่างๆบนโทรศัพท์ของเรา จะต้องอ่านสิทธิ์การเข้าถึงของแอพฯให้ดีๆก่อนว่า แอพฯต้องการสิทธิ์การเข้าถึงโทรศัพท์ของเราอะไรบ้าง ถ้าไม่อยากเสียเงินค่าส่ง SMS ก็อย่าส่ง Invite  ทาง SMS ไปหาเพื่อนครับ

ที่มา : Manacomputers ผ่าน Pantip