[PR] ไมโครซอฟท์ สยายปีกธุรกิจครอบคลุมทั่วประเทศ ผ่านกลยุทธ์ “GeoExpansion”

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศสยายปีกธุรกิจ ผ่านกลยุทธ์ “GeoExpansion” รุกขยาย ธุรกิจเข้าสู่ระดับท้องถิ่นทั่วประเทศ เดินหน้านำเสนอประโยชน์ของเทคโนโลยีและโซลูชั่นอันล้ำสมัยของไมโครซอฟท์ไป สู่ ผู้บริโภค คู่ค้า องค์กร และพาร์ทเนอร์ ทั่วประเทศ ผ่านสองพันธมิตรตัวแทนจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง ได้แก่ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด โดย ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศกลยุทธ์การขยายธุรกิจใหม่นี้อย่างเป็นทางการในงานประกาศรางวัลให้ กับคู่ค้าทางธุรกิจประจำปี 2555 หรือ Partner Awards 2012 ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา

Microsoft_GeoExpansion_photo 1

ภายใต้กลยุทธ์ GeoExpansion และแนวคิด “ศักราชใหม่ของเทคโนโลยี” (New Era of Technology) ผลิตภัณฑ์และเครื่องมือทางการตลาดของไมโครซอฟท์พร้อมตอบสนองทุกโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค สองพันธมิตรของไมโครซอฟท์จะเข้ามามีบทบาทในการดูแลการขาย การดำเนินกลยุทธ์การตลาด รวมทั้งสนับสนุนและให้คำปรึกษากับลูกค้าของไมโครซอฟท์ที่อยู่ทั่วทุกภูมิภาค โดย บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จะดูแลลูกค้าในภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ในขณะที่ บริษัท อินแกรมไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด จะให้การดูแลลูกค้าในเขตภาคเหนือและภาคใต้ ปัจจุบัน ทั้งสองบริษัทมีจำนวนสาขาอยู่ 14 สาขาทั่วประเทศ โดยมีเจ้าหน้าที่ให้การสนับสนุนมากกว่า 2,900 คน โดยทั้ง 5 ภูมิภาคจะมีผู้บริหารของไมโครซอฟท์ที่รับผิดชอบและประสานงานโดยตรงกับสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพฯ อย่างสม่ำเสมอ

เปิดโอกาสให้ไมโครซอฟท์ สามารถดูแลลูกค้าได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น

จาก นี้ไป ผู้บริโภค คู่ค้า องค์กร และพาร์ทเนอร์ ในประเทศไทย จะสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและการสนับสนุนต่างๆ จากไมโครซอฟท์ได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 (Windows 8) ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โฟน 8 (Windows Phone 8) วินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2012 (Windows Server 2012) และวินโดวส์ อาซัวร์ (Windows® Azure™) พร้อมคำแนะนำ การสนับสนุน และการฝึกอบรมในพื้นที่นั้นๆ อย่างทั่วถึง

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

ได้เผยถึงกลยุทธ์ใหม่ในการดำเนินธุรกิจในครั้งนี้ว่า “ด้วย ประสบการณ์ ความชำนาญ และความสามารถในการเข้าถึงผู้บริโภคในระดับท้องถิ่น ของ บริษัทอินแกรมไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยผลักดันให้ไมโครซอฟท์ สามารถนำเทคโนโลยีและโซลูชั่นอันเป็นประโยชน์เข้าถึงผู้บริโภคชาวไทยได้ อย่างใกล้ชิดและกว้างขวางยิ่งขึ้น การเกิดขึ้นของ Consumerization IT ได้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ และไมโครซอฟท์มีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่จะช่วยให้ผู้ ใช้งานสามารถใช้งานเทคโนโลยีที่ไหนหรือเมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการ ภายใต้วิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจ ‘We Make 70 Million Lives Better’ ของ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เราได้มีการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องในการขยายช่องทางในการเข้าถึงโซ ลูชั่น และผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เพื่อให้เราสามารถดูแลลูกค้าของเราได้อย่างดีที่สุดไม่ว่าจะอยู่ที่ใดของ ประเทศ”

ตัวอย่างของการเข้าถึงของเทคโนโลยีและโซลูชั่นของไมโครซอฟท์ ภายใต้กลยุทธ์ Geo Expansion คือ หากผู้ประกอบการที่อยู่ที่จังหวัดสกลนคร ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายโซลูชั่นของไมโครซอฟท์ จะสามารถดำเนินธุรกิจตนผ่านการติดต่อกับตัวแทนในจังหวัดขอนแก่น ภายใต้การดูแลของบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ สถาบันทางการศึกษาในหาดใหญ่ หากมีความต้องการการติดตั้งซอฟต์แวร์ทางการศึกษาอย่าง ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 365 ก็สามารถติดต่อผ่านบริษัทอินแกรมไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ร่วมพัฒนาธุรกิจขนาดย่อม พร้อมรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

การดำเนินกลยุทธ์  Geo Expansion ของไมโครซอฟท์ มีความสอดคล้องและสนับสนุนแผน สมาร์ทไอที (Smart IT)  ของประเทศไทย เพื่อช่วยผลักดันให้ประเทศไทยก้าวเป็นผู้นำในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2015  “เมื่อ ไมโครซอฟท์ สามารถเข้าถึงผู้บริโภคในประเทศไทยได้มากขึ้น เราก็จะสามารถให้การสนับสนุนและฝึกอบรมลูกค้าได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจรุ่นใหม่ก็จะได้รับประโยชน์จาการเข้าถึงเทคโนโลยี ของไมโครซอฟท์ในการเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างสะดวก โดยคาดว่าธุรกิจขนาดย่อมไม่ต่ำกว่า 40,000 ราย จะได้รับประโยชน์จากโมเดลธุรกิจนี้ทั้งหมดนี้จะส่งผลดีต่อการพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจท้องถิ่นของประเทศไทยโดยรวม” นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กล่าวเสริม

ก้าวไปพร้อมกันสู่ศักราชใหม่ของการเข้าถึงเทคโนโลยี (The New Era)

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทั้งซินเน็คและไมโครซอฟท์ เป็นพันธมิตรที่ดำเนินธุรกิจร่วมกันมาเป็นเวลายาวนาน ในการนำเสนอเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์สู่ผู้บริโภค จนประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก การประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเป็นทางการในวันนี้ เป็นการตอกย้ำความสำเร็จและเจตนารมณ์ของทั้งสองบริษัท ที่ต้องการผนวกความแข็งแกร่งในด้านซอฟท์แวร์เทคโนโยโลยีและช่องการการจัด จำหน่ายให้เป็นอันหนึ่งเดียวเพื่อมอบ สิ่งที่ดีกว่าให้กับผู้บริโภคชาวไทย”

มร. เคลเมนท์ มัค กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินแกรมไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ไม่ ว่าคุณจะเป็นผู้บริโภค เจ้าของธุรกิจขนาดย่อม พนักงานบริษัท สถาบันทางการศึกษา หรือ หน่วยงานภาครัฐ ภายใต้ความร่วมมือของ อินแกรมไมโคร และ ไมโครซอฟท์ คุณจะได้รับประโยชน์จากโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีที่ขยายเพิ่มมากขึ้น ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในระดับท้องถิ่น เรามีความมุ่งมั่นและมั่นใจเป็นอย่างมากในการดำเนินงานร่วมกับไมโครซอฟท์ใน การนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นทางด้านไอทีที่ดีที่สุดให้กับชาวไทยทุกคน”

“ไมโครซอฟท์ มีความพร้อมอย่างเต็มที่และเราต้องการประกาศให้ทุกคนทราบถึงความมุ่งมั่นของ เรา เราต้องการเห็นคู่ค้าของเราประสบความสำเร็จไปด้วยกันในศักราชใหม่ของ เทคโนโลยีนี้ ด้วยผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ที่น่าตื่นเต้นที่มีอย่างครบครันทั้งที่ได้มีการ เปิดตัวไปแล้วและกำลังจะมีการเปิดตัว เทคโนโลยีได้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและไมโครซอฟท์พร้อมที่จะนำเสนอโซลู ชั่น ที่ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ ซึ่งเราพร้อมเต็มที่ที่จะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น” นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กล่าวปิดท้าย

เดินหน้าให้คำแนะนำผ่านกิจกรรมโรดโชว์

ด้วย พันธสัญญาของไมโครซอฟท์ที่มีในการดำเนินธุรกิจเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคอย่าง ไม่หยุดยั้ง ไมโครซอฟท์ ได้เตรียมจัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นอันล้ำสมัย ได้แก่ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 (Windows 8) ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โฟน 8 (Windows Phone 8)  ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ (Microsoft Office) วินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2012 (Windows Server 2012) และระบบฐานข้อมูล SQL Server 2012 ไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ตามรายละเอียดดังนี้

  • วันที่ 5 ตุลาคม 2555  ณ จังหวัดขอนแก่น
  • วันที่ 10 ตุลาคม 2555  ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • วันที่ 19 ตุลาคม 2555  ณ อำเภอหาดใหญ่
  • วันที่ 25 ตุลาคม 2555  ณ จังหวัดชลบุรี
  • วันที่ 9 พฤศจิกายน 2555  ณ จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรดโชว์ ได้ที่คอลเซ็นเตอร์ โทรศัพท์ 02-514-2330