[PR] LINE พัฒนาสู่ ‘สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แพลตฟอร์ม’ พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นกว่าเดิม

ไลน์พร้อมแล้ววันนี้กับฟีเจอร์ใหม่เพิ่ม หน้าหลัก (Home) และ ไทม์ไลน์ (Timeline) ให้คุณได้ใกล้ชิดและพูดคุยกับเพื่อนได้ง่ายขึ้นในเวอร์ชั่นแอนดรอยด์ LINE (ไลน์) พัฒนาสู่ สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แพลตฟอร์มเป็นมากกว่าแอพฯ ส่งข้อความผ่านทางมือถือ ที่มาพร้อมกับการให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คกิ้งมากมาย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – วันที่ 06 สิงหาคม 2555: LINE (ไลน์) แอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความยอดนิยม พร้อมเปิดให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คเพื่อเพิ่มศักยภาพให้การสื่อสาร โดยมีฟังก์ชั่นใหม่ หน้าหลัก (Home) และ ไทม์ไลน์ (Timeline) ที่เปิดให้บริการในวันที่ 06 สิงหาคม 2555 ในเวอร์ชั่นแอนดรอยด์ และเร็วๆ นี้กับเวอร์ชั่น iPhone ฟังก์ชั่นใหม่นี้พร้อมให้ผู้ใช้สามารถแชร์เรื่องราวต่างๆ ของตัวเองได้โดยการโพสรูป วิดีโอ และข้อมูลสถานที่ได้บนพื้นที่ของตัวเองที่เรียกว่า หน้าหลัก (Home) และ ไทม์ไลน์ (Timeline)

LINE (ไลน์) พัฒนาสู่ สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แพลตฟอร์มซึ่งทำให้ไลน์เป็นแอพพลิเคชั่นที่มากกว่าการรับและส่งข้อความ โดยปัจจุบันมีผู้ใช้มากถึง 50 ล้านคนทั่วโลก ไลน์ยังมีการเชื่อมโยงการให้บริการอื่นๆ เช่น ไลน์คาเมร่า (LINE Camera) Official Accounts สติ๊กเกอร์ช้อป ที่ถือเป็นตัวทำรายได้ให้กับแอพพลิเคชั่นได้อย่างดี พร้อมทั้งการให้บริการความบันเทิงอื่น ๆ ที่หลากหลาย

clip_image001

ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าหลัก (Home) ของตัวเอง ซึ่งจะปรากฏขึ้นเมื่อผู้ใช้แตะที่โปรไฟล์ (Profile) ของตัวเองในรายชื่อเพื่อนและ รูปโปรไฟล์ (Profile) ในห้องสนทนา ผู้ใช้งานสามารถอัพโหลดเนื้อหาและข้อความได้ทุกชนิดพร้อมแชร์กับเพื่อนและคนในลิสต์รายชื่อของคุณได้ไม่ยาก ซึ่งแตกต่างจากโปรแกรมการให้บริการการส่งข้อความอื่น ๆ ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่งเฉพาะข้อความและสามารถแชร์ไอเดียได้เพียงอย่างเดียว ผู้ใช้ไลน์สามารถเยี่ยมชม หน้าหลัก (Home) และโพสต์คอมเม้นต์หรือมินิไลน์สติ๊กเกอร์เพื่อส่งความรู้สึกและอารมณ์แทนคำพูดที่หน้าหลักของเพื่อนๆ ได้ง่ายๆ พร้อมทั้งผู้ใช้ยังสามารถตกแต่งภาพบนหน้าปก (cover image) บนหน้าหลักของพวกเขาได้อีกด้วย

 

ผู้ใช้สามารถโพสต์เรื่องราว ภาพ วิดีโอและข้อมูลสถานที่ พร้อมทั้งยังสามารถรับทราบเรื่องราวต่างๆ และกิจกรรมของเพื่อนได้บน ไทม์ไลน์ (Timeline) ซึ่งเหมือนกับหน้าหลัก (Home) ที่ผู้ใช้สามารถคอมเม้นต์ โพสต์มินิไลน์สติ๊กเกอร์ ซึ่งต้องขอบคุณระบบ interworking ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเห็นข้อความต่างๆ ได้ทั้งบนหน้าหลัก (Home) และ ไทม์ไลน์ (Timeline)

โดยทั่วไปทุกโพสต์ใน หน้าหลัก(Home) และ ไทม์ไลน์(Timeline) สามารถแชร์ได้กับเพื่อนๆ ทุกคนในลิสต์ หรือผู้ใช้สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ถ้าไม่ต้องการให้ข้อความที่โพสปรากฎอยู่บน ไทม์ไลน์ (Timeline)

clip_image002clip_image003

<หน้าหลัก(Home)> <ไทม์ไลน์(Timeline)>

นอกจากฟีเจอร์ หน้าหลัก(Home) และ ไทม์ไลน์(Timeline) ที่ LINE (ไลน์) ได้พัฒนาขึ้นแล้ว ยังมีคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แพลตฟอร์ม(Smartphone Life Platform) ที่ถูกคิดค้นและสร้างขึ้นมาเพื่อมอบความสนุกสนาน และประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน โดยเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงแอพฯและการบริการต่างๆ ไลน์มุ่งหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการดึงดูดผู้ให้บริการ content ต่างๆเพื่อความบันเทิงสำหรับผู้ใช้บริการ โดยเริ่มจาก LINE (ไลน์) ปล่อยเกม ‘LINE Birzzle’ และ ‘LINE Birzzle PLUS’ แอพพลิเคชั่นเกมบนมือถือ เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม ให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับเกมสนุกๆ ซึ่งเพียง 3 อาทิตย์หลังเปิดตัว ‘LINE Birzzle’ มีผู้ดาวน์โหลดถึง 5 ล้านคน และขึ้นอันดับ 1 ใน Top Free Apps บน App Store แล้วใน 8 ประเทศรวมถึงฮ่องกงไต้หวัน และประเทศไทย ‘LINE Birzzle’ และ ‘LINE Birzzle PLUS’ พร้อมแจก สติกเกอร์ฟรี ให้กับผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดหรือซื้อเกมนี้ LINE (ไลน์) หวังว่าในอนาคตอันใกล้ สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แฟลตฟอร์มจะเป็นสื่อในการเชื่อมโยงข้อมูลอันไม่มีที่สิ้นสุดจากทั่วทุกมุมโลก

clip_image009

มร. อะกิระ โมริกาวา (Akira Morikawa) , ประธานบริหารของเอ็นเอชเอ็น เจแปน (NHN Japan) กล่าวว่า “การสร้าง หน้าหลัก’ (Home) และ ‘ไทม์ไลน์’ (Timeline) ขึ้นมานั้นถือว่าเป็นการตอกย้ำความตั้งใจจริงในการพัฒนาให้ LINE ให้กลายเป็นแอพพลิเคชั่นการให้บริการการส่งข้อความที่มีความพิเศษและโดดเด่น โดยการเชื่อมโยงกลุ่มเพื่อนด้วยการบริการทางการสื่อสารที่ให้ความเพลิดเพลินที่หลากหลายรูปแบบ ประโยชน์ที่ หน้าหลัก’ (Home) ‘ไทม์ไลน์’ (Timeline) และการบริการอื่นๆ มอบให้แก่ผู้ใช้เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำโปรแกรม messenger ทางโทรศัพท์มือถืออื่นๆเลยทีเดียว” พร้อมกล่าวเสริม “อีกทั้ง LINE ยังเดินหน้าขยายการบริการเกี่ยวกับโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพื่อตอบสนองการเป็น ‘สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แฟลตฟอร์ม’ (‘Smartphone Life Platform’) ที่มอบการสื่อสารที่สนุกสนานและแปลกใหม่ นอกเหนือไปจากฟีเจอร์ต่างๆที่มีอยู่แล้ว”