หน้าแรก Tech News

LINE ฉลองผู้ใช้ในไทยทะลุ 15 ล้าน พร้อมเปิดตัว LINE Play ในไทย

ก่อนหน้า LINE ได้ฉลองผู้ใช้งานในไทยครบ 10 ล้านไปเมื่อช่วงปลายปี 2012 ล่าสุด LINE ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าผู้ใช้งานในไทยทะลุ 15 ล้านเป็นที่เรียบร้อย ในระยะเวลาเพียง 4 เดือนเท่าั้น ถือว่าเติบโตเร็วมากๆ ประเทศไทยจึงติดอันดับ 2 ของโลกที่มีผู้ใช้ LINE มากที่สุด ด้วยเหตุนี้ LINE กลายเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารบนมือถืออันดับ 1 ในประเทศไทย

IMG_6665

นอกจากนั้นเมื่อรวมผู้ใช้ LINE ทั่วโลก ก็เพิ่มขึ้นเป็น 130 ล้าน ใน 230 ประเทศ เป็นที่เรียบร้อย

IMG_6666

นอกจากนั้น LINE ยังถือโอกาสเปิดตัว LINE PLAY การให้บริการการสื่อสารเสมือนจริงผ่านคาแรกเตอร์สุดน่ารักแบบใหม่ ทำให้ LINE ก้าวเข้าสู่ ‘สมาร์ทโฟน ไลฟ์ แพลตฟอร์ม’ (Smartphone Life Platform) อย่างเต็มรูปแบบ

IMG_6668

มีการเปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกในประเทศไทย ของ LINE PLAY คือ นิชคุณ หรเวชกุล ซุปเปอร์สตาร์ Kpop เกาหลีจากวง 2PM โดยเปิดตัวโฆษณาทางโทรทัศน์ตัวใหม่และเปิดห้องส่วนตัวใน LINE PLAY กับตัวอวตาร ซึ่งสร้างคล้ายชีวิตจริงของเขา โดยผู้เล่น LINE PLAY สามารถเข้าเยี่ยมห้องนิชคุณได้ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2556

IMG_6681

สำหรับ LINE PLAY นำเสนอพื้นที่เสมือนจริงที่มีความสดใสให้ผู้ใช้ได้แสดงความเป็นตัวตนและ ติดต่อกับเพื่อนๆ ผู้เล่นสามารถสร้างคาแรกเตอร์อวตาร รวมทั้งดีไซน์ห้องสไตล์ของผู้เล่นเอง ด้วยไอเท็มที่มีอยู่อย่างไม่จำกัด ซึ่งจะมีการอัพเดทอยู่เสมอ นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถติดต่อกับเพื่อนๆ ใน LINE หรือทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่เพื่อแชร์ความคิดและความสนใจผ่านพื้นที่อัน ไร้ขอบเขตแห่งนี้ได้ด้วย

นอกจากการนำเสนอแพลตฟอร์มโซเชียลที่มีเอกลักษณ์อย่าง LINE PLAY แล้ว LINE ยังให้บริการส่งข้อความบนมือถือที่ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยการอัพเกรดเวอร์ชั่นที่ใช้กับคอมพิวเตอร์พีซี ที่ผู้ใช้สามารถส่งไฟล์ได้จำนวนมากและจะแสดงความเป็นตัวตนของผู้ใช้ผ่านสติ กเกอร์ออริจินอลที่มีให้เลือกมากขึ้นอีกด้วย

IMG_6686