แอลจีเร่งผลิตจอยืดหยุ่นได้ หวังตัดหน้าซัมซุง

samsung_flex

แอลจี ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเบอร์ 2 จากเกาหลีใต้ เร่งเครื่องเต็มสูบหวังตัดหน้าคู่แข่งอย่างซัมซุงในการผลิตหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ (Flexible) ให้กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน โดยหวังจำหน่ายในปีนี้

รายงานจาก Korea Times เปิดเผยว่า แอลจี ยักษ์ใหญ่แห่งแดนกิมจิ กำลังวางแผนสร้างอาวุธใหม่ให้กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของตัวเอง ด้วยการนำหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้มาใช้ในภาคธุรกิจสมาร์ทโฟน โดยแผนการของแอลจี คือ ต้องการให้สมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอแบบยืดหยุ่นนี้ จำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2013 

พร้อมกันนี้ทางแอลจี ยังมีความต้องการที่จะให้หน้าจอบิดงอไม่แตกหักนี้ จำหน่ายตัดหน้าคู่แข่งรายสำคัญอย่างซัมซุง ที่มีเทคโนโลยีดังกล่าวนี้เช่นกัน

ถ้าการรายงานของ Korea Times เป็นความจริง นั่นมีความเป็นไปได้ว่า สมาร์ทโฟนตัวแรกที่จะได้ใช้หน้าจอยืดหยุ่นนี้ ก็อาจเป็นสมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิปของแอลจีอย่าง Optimus G2 ซึ่งการที่เทคโนโลยีนี้ มาอยู่บนหน้าจอสมาร์ทโฟน แน่นอนว่าจะทำให้ปัญหาเรื่องของหน้าจอแตก หน้าจอร้าว ก็จะลดลง

อย่างไรก็ตาม แผนการนำหน้าจอบิดโค้งงอนี้มาใช้ของแอลจีมิได้หมายความว่า จะนำมาใช้ในเฉพาะธุรกิจสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงธุรกิจทีวี และธุรกิจน้องใหม่ที่เป็นเทรนด์ใหม่ของโลกในเวลานี้อย่างนาฬิกาอัจฉริยะ หรือ Smartwatch ด้วย

ที่มา: AndroidBeat