เต็มที่กับ Smartphone!? LG โบกมือลาการแข่งขันบนตลาด Tablet แล้ว

มีข่าวจาก Bloomberg ออกมาว่า ตอนนี้  LG ได้หยุดการพัฒนา Tablet ขึ้นมาแข่งกับคู่แข่งอื่นๆ ในตลาดเอาไว้ก่อน แล้วไปโฟกัสกับการผลิต Smartphone หรืออุปกรณ์อื่นๆ แทน การตัดสินใจของ LG ในครั้งนี้จะเป็นผลดีหรือไม่กัน??

“เราจะหยุดแผนการพัฒนา Tablet ทั้งหมดเอาไว้ก่อน เพื่อโฟกัสไปที่การพัฒนา Smartphone แทน” คุณ Ken Hong ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของทาง LG ได้พูดเอาไว้ใน E-Mail ที่ตอบกลับไปยังฝ่ายนักข่าว

หลายๆ คนคงจำได้ครับว่า ในตอนนี้ Tablet ของ LG ที่ออกมาวางขายในปีที่แล้วอย่าง LG Optimus Pad LTE นั้นทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ นั่นจึงเ็นสาเหตุที่ทำให้ LG ตัดสินใจหยุดผลิต Tablet ไปก่อนตามข่าวที่ออกมา แล้วไลน์การผลิตหลักที่พวกเค้าจะโฟกัสแทนจะเป็นสินค้าตัวไหน? ในเรื่องนี้คุณ Hong ยืนยันว่า LG จะยังคงโฟกัสไปที่ Android Smartphone เป็นหลักอย่างแน่นอน เพียงแต่พวกเค้าก็กำลังปันใจให้กับการผลิต Windows Phone ไปด้วยในตัว

แล้ว LG จะกลับมาทำ Tablet อีกหรือไม่? ตามสถานการณ์แล้ว ผมคิดว่า LG จะยังคงไม่ทำหรอกครับ จนกว่าพวกเค้าจะสามารถหาจุดแตกต่างที่ทำให้ Tablet ของพวกเค้าสามารถครองใจผู้ใช้อย่างเรามากกว่าเจ้าอื่นได้ แต่ปัญหาคือจะทำได้อย่างไรล่ะ?

Ref: 9to5google