แอลจีเปิดตัว Optimus L7 และ Optimus 3D Max ในไทยอย่างเป็นทางการ

IMG_0769

แอลจี (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟน LG Optimus L7 และ LG Optimus 3D Max ในไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากที่เงียบหายไปร่วมๆ 6 เดือนได้ โดยก่อนหน้านี้ก็ส่ง Optimus L3 มาลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับล่าง โดยเปิดตัวที่ราคา 4,990 บาท (รีวิว Optimus L3)

IMG_0774

LG Optimus L7 สมาร์ทโฟนในตระกูล Optimus L Series มีให้เลือกสีดำและสีขาววางจำหน่ายในราคา 10,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) แยก 3G รุ่น LG Optimus L7 โมเดล P705 รองรับ 900/2100 MHz ส่วน LG Optimus L7 โมเดล P705f ความถี่ 850/2100 MHz สเปค Optimus L7

414250_3566211988479_1068297900_32858915_968641410_o

LG Optimus 3D Max จะวางขายราคา 16,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) แยก 3G รุ่น LG Optimus 3D Max โมเดล P725 รองรับ 900/2100 MHz ส่วน LG Optimus 3D Max โมเดล P725h ความถี่ 850/2100 MHz สเปค Optimus 3D Max

[toggle title=”ข่าวประชาสัมพันธ์”]

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งทัพสมาร์ทโฟน ชูความเป็นผู้นำนวัตกรรมทางด้านดีไซน์ เปิดมิติใหม่ให้กับวงการด้วยสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยล้ำสมัย โดดเด่นด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแอลจี พร้อมนวัตกรรมด้านการใช้งานที่เหนือกว่า ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ส่ง LG Optimus L-Series ทั้ง 3 รุ่น และ LG Optimus 3D Max รุกตลาดในไตรมาสที่ 2

นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีมุ่งมั่นสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์และสามารถครอบคลุมทุกกลุ่มผู้ใช้งาน ในปีนี้ แอลจีเตรียมรุกตลาดมือถือด้วยการนำเสนอ มือถือที่ผสานนวัตกรรมด้านดีไซน์ที่โดดเด่น เน้นความมีสไตล์และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อสะท้อนบุคลิกที่แตกต่างเฉพาะตัวของผู้บริโภค และยังตอบโจทย์ด้านประสิทธิภาพการใช้งานด้วยนวัตกรรมที่แอลจีคิดค้นและพัฒนาขึ้น เช่น หน้าจอ IPS ที่ให้ภาพคมชัด สีสมจริง พร้อมแบตเตอรี่ SIO ที่ทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น นอกจากนี้ ในไตรมาสที่ 2 เราจะเปิดตัวสินค้าที่รองรับตลาดทุกเซ็กเม้นท์ ตั้งแต่สมาร์ทโฟนระดับบน กลาง จนถึงระดับล่าง ด้วย LG Optimus L-Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Optimus L7, Optimus L5 และ Optimus L3 รวมถึง LG Optimus 3D Max และช่วงปลายไตรมาสที่ 2 เราจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมในระบบ Quad Core ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าแอลจีจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหลักที่มีสินค้าโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคชาวไทย”

แอลจีชูจุดเด่นด้านดีไซน์ด้วยการนำเสนอสมาร์ทโฟนในตระกูล LG Optimus L-Series ซึ่งได้รับการดีไซน์ ภายใต้หลักการออกแบบ L-Style ด้วยรูปทรงที่โดดเด่น และประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือชั้น โดยแนวคิดการออกแบบสมาร์ทโฟนตระกูล L-Series ประกอบด้วยองค์ประกอบ 5 ข้อ ได้แก่ การออกแบบให้มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเพื่อความสะดวกสบายในการจับ, การนำเทคโนโลยี Floating Mass ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ แอลจีมาใช้เพื่อให้ตัวเครื่องมีขนาดเพรียวบางยิ่งขึ้น เพิ่มความเด่นสะดุดตาด้วยกรอบเมทัลลิคที่เข้ากันอย่างลงตัว ดีไซน์เรียบเนียนแบบไร้รอยต่อ ให้สัมผัสที่ลื่นไหล พร้อมปุ่มสัมผัสในตำแหน่งที่กลมกลืนและง่ายต่อการใช้

สมาร์ทโฟนในตระกูล Optimus L Series ประกอบด้วย LG Optimus L7 สมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมและเป็นไฮไลต์ของตระกูลนี้ ด้วยขนาดเพรียวบางเพียง 8.8 มิลลิเมตร ผสมผสานด้วยเมทัลลิคที่ขอบรอบด้าน ให้ความรู้สึกเรียบหรู พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4.3 นิ้ว แบบ Nova ให้ความสว่างสูงสุดถึง 500nit เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าด้วยมุมมองภาพที่ชัดเจน ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.0 (ไอศกรีม แซนด์วิช) ใช้งานได้ยาวนานกว่าด้วยความจุแบตเตอรี่สูงถึง 1,700 mAh

สำหรับแอลจี LG Optimus L5 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางที่มีประสิทธิภาพการทำงานเหนือราคา โดยจะเปิดตัวประมาณเดือนมิถุนายนนี้ และ LG Optimus L3 ซึ่งได้เข้าสู่ตลาดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กเหมาะสำหรับผู้เริ่มใช้งานสมาร์ทโฟน

นอกจากนี้แอลจียังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีโซลูชั่น 3 มิติอย่างต่อเนื่องด้วย LG Optimus 3D Max สมาร์ทโฟนสามมิติรุ่นที่สอง ด้วยดีไซน์ที่เพรียวบางยิ่งขึ้น หนาเพียง 9.98 มิลลิเมตร น้ำหนักที่เบากว่ารุ่นแรกถึง 20 กรัม ให้มุมมองภาพที่ชัดเจนมากขึ้นด้วยหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว พร้อมพัฒนาความสว่างของหน้าจอขึ้นถึง 50% ปรับความสว่างโดยอัตโนมัติ จึงใช้งานได้อย่างสบายตาในทุกสภาพแสง บันทึกภาพคมชัดด้วยกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวและตัดต่อวิดีโอได้ง่ายๆ ทันทีบนมือถือ พร้อมเปลี่ยนภาพเกมส์แบบ 2 มิติให้เป็น 3 มิติเพื่อประสบการณ์เหนือชั้น และยังเชื่อมต่อกับทีวีหรือจอภาพระบบ 3 มิติเพื่อรับชมภาพได้ทันที ใช้งานได้ยาวนานกว่าด้วยความจุของแบตเตอรี่ถึง 1,520 mAh และหน่วยความจำในตัวเครื่องขนาด 8 GB ช่วยเก็บทุกความประทับใจ และข้อมูลสำคัญได้อย่างครบถ้วน

“แอลจี Optimus 3D Max เป็นอีกหนึ่งก้าวความสำเร็จของแอลจี นับจากความสำเร็จของการริเริ่มยุคใหม่ของสมาร์ทโฟนด้วย Optimus 3D ในปีที่ผ่านมา และยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการนำเสนอประสบการณ์ด้านความบันเทิงในรูปแบบสามมิติที่เหนือกว่า” นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูลกล่าว

LG Optimus L7 มีให้เลือกสีดำและสีขาววางจำหน่ายในราคา 10,900 บาท LG Optimus L3 มาพร้อมฝาหลังสีดำ และสีขาว จำหน่ายในราคา 4,990 บาท และ LG Optimus 3D Max มีให้เลือกสีดำ และสีขาว จำหน่ายในราคา 16,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

[/toggle]