แอลจีจับ G2 ลุยตลาดไฮเอนด์ เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ สนนราคาไม่ถึง 2 หมื่น

LG-G2-pic-4

แอลจีเขี่ยลูกเล่นเร็ว เปิดตัว LG G2 อย่างเป็นทางการเป็นที่แรกในอาเซียน เผย G2 ได้แรงบันดาลใจจากมนุษย์ร่วมด้วยช่วยกันสรรสร้าง ด้านฟีตเจอร์ใช้งานได้จริง คาดจำหน่ายต้นตุลาคมนี้ สนนราคาไม่เกิน 2 หมื่นบาท

วันนี้ (3 กันยายน) แอลจีเปิดตัวสมาร์ทโฟนไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง G2 แล้ว คล้อยหลังจากการเปิดตัวที่นิวยอร์กเพียง 1 เดือนเท่านั้น ในงานนี้นอกเหนือจากการเปิดตัว G2 ยังเป็นเวทีเปิดตัวผู้บริหารใหม่แอลจี นายอนุพันธ์ ภักดีศุภฤทธิ์

นายอนุพันธ์ เปิดเผยว่า LG G2 รุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากพฤติกรรกรรมการใช้งานของผู้บริโภค จนกระทั่งนำมาสู่การเป็น G2 รุ่นนี้ ดังเช่น การนำปุ่มการใช้งานทั้งหมด หรือที่แอลจีเรียกว่า Rear Key ทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่มชัตเตอร์ไปไว้ในด้านหลังของตัวเครื่องทั้งหมด

LG-G2-pic-7

“ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่มีพฤติกรรมในการวางนิ้วชี้ไว้ตรงกลางของตัวเครื่องอยู่เสมอ แอลจีจึงพัฒนาสิ่งนี้มาไว้ใน G2 เพื่อให้ผู้ใช้งานสะดวกขึ้น”

ในส่วนของฟีตเจอร์ที่น่าสนใจของ G2 จะประกอบไปด้วย KnockOn ที่เป็นการเคาะต่อเนื่อง 2 ครั้ง เพื่อช่วยในการเปิด-ปิดหน้าจอ การถ่ายภาพที่แอลจีคำนึงถึงสีที่เหมือนกับธรรมชาติและรองรับการสั่นไหวด้วย OIS (optical image stabilization) Quick Memo การบันทึกข้อความแบบทันใจ Guest Mode สำหรับการรองรับกรณีที่มีผู้ใช้มากกว่า 1 คน QuickRemote ที่สามารถใช้งานได้ทั้งแอร์คอนดิชันเนอร์ ทีวี เซ็ตท็อปบ๊อกซ์ เป็นต้น

สำหรับสเปกเครื่องอย่างละเอียดสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ LG G2 Specs

LG-G2-pic-12

นอกจากนี้ภายในงานแถลงข่าวแอลจี ยังได้แจ้งอีกว่า G2 จะวางจำหน่ายในเมืองไทยช่วงต้นเดือนตุลาคม ในสนนราคาไม่เกิน 20,000 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่สีดำและสีขาว

LG-G2-pic-6

— MXPhone (@mxphone) September 3, 2013

LG-G2-pic-11 LG-G2-pic-9

LG-G2-pic-4 LG-G2-pic-2 LG-G2-pic LG-G2-pic-10 LG-G2-pic-5 LG-G2-pic-3