รีวิวโปรแกรมแอนตี้ไวรัส Kaspersky Internet Security 2014

Kaspersky-2014-pic1

Kasperksy โปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดนิยมอีกตัวหนึ่ง ในยุคแรกโปรแกรมตัวนี้เป็นที่รู้จักและขึ้นชื่อมาก เวลาเจอไวรัสจะมีเรียกร้องที่ดุดัน น่ากลัว ผมเองใช้ Kasperksy มาตั้งแต่ Kasperksy Antivirus 6 ด้วยความโชคดี ตอนเรียนมหาวิทยาลัยมีแจกให้นิสิตใช้ ก็ใช้ Kasperksy เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน อย่างที่ทราบกันว่า Kasperksy จะออกรุ่นใหม่ทุกปี รุ่นล่าสุดก็คือ Kasperksy Internet Security 2014

บางท่านอาจจะยังไม่รู้ Kasperksy มีโซลูชั่นอยู่หลายตัวด้วยกัน หลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ก็มี Kaspersky Internet Security 2014 และ Kaspersky Anti-Virus 2014 ช่วงหลังๆ ใช้อินเตอร์เน็ตมากขึ้น ใช้ธุรกรรมการเงินเยอะขึ้น ผมเลยเลือกใช้ตัว Internet Security ในบทความนี้เลยถือโอกาสรีวิว Kaspersky Internet Security 2014 ให้ชมกันครับ

Kaspersky Internet Security VS Kaspersky Anti-Virus ?

Capture3

Kaspersky Internet Security เหมาะกับคนอินเตอร์เน็ตทั่วไป คนที่ซื้อขายผ่านอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ ทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ ชอบดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บไซต์ต่างๆ บ่อย

Kaspersky Anti-Virus เหมาะกับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วไป อาทิ เล่น Facebook, Twitter ท่องเว็บไซต์ ใช้งาน Email รวมไปถึงการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ

Kaspersky-2014-pic2

Kaspersky Internet Security 2014 ราคา 890 บาท ต่อ 1 PC ใช้งานได้ 1 ปี และ 530 บาท สำหรับการต่ออายุ ในกรณีนี้ผมซื้อใหม่เลย ส่วน Kaspersky Anti-Virus 2014 ซื้อใหม่ 1 PC ใช้งานได้ 1 ปี ราคาอยู่ที่ 690 บาท ต่ออายุ 400 บาท ซื้อออนไลน์ผ่านเว็บ หรือซื้อตามร้านก็ได้ครับ ผลไม่แตกต่างกัน ถ้าซ์้อหน้าร้านจะได้กล่องเท่ๆ ถือโชว์ แต่ถ้าออนไลน์ก็จะได้แค่ Key มากรอกเฉยๆ

สำหรับแบบกล่องจะได้ชุดตัวเลขชุดหนึ่ง (Serial Number) 16 หลัก ซึ่งยังไม่ใช่ Activation Code 20  หลัก สำหรับกรอกเพื่อ Activate ต้องนำ Serial Number ไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ thaikaspersky.com วิธีการไม่อยาก ถ้าใครซื้อมาแล้ว Activate ไม่เป็น โพสต์สอบถามได้ครับ (หรือโทรสอบถามทาง Call Center ได้ครับ พนักงานบริการดีมาก ผมเคยซื้อมาผิดเขาก้ให้บริการดีนะ)

15-12-56 4-00-46 PM

Kaspersky Internet Security 2014 เจาะกลุ่มคอนซูมเมอร์ ในเวอร์ชั่นใหม่นี้เป็นการอัพเกรดเทคโนโลยีการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ทุกรูปแบบ พร้อมพัฒนาฟีเจอร์ใหม่เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องให้ดีขึ้น

นอกจากนั้นยังตอบรับเทรนด์ Social Network ที่กำลังมาแรง ด้วย ZETA Shield ตรวจจับภัยร้ายด้วยการสแกนเต็มประสิทธิภาพ, Trusted Applications Mode จะรันแต่ไฟล์ที่มีความปลอดภัย และเชื่อถือได้ขึ้นมาทำงานเท่านั้น, Anti-Blocker บล็อคมัลแวร์ทุกประเภท รวมถึงไวรัส เวิร์ม ไวรัสโทรจัน บอต สปายแวร์ และอื่น, Safe Money ช่วยให้การทำธุรกรรมการเงินและช็อปปิ้งออนไลน์มีความปลอดภัยขึ้น และ Parental Control ควบคุมดูแลการใช้อินเทอร์เน็ตของเด็กและเยาวชน

15-12-56 4-00-40 PM

Kaspersky Internet Security 2014 ถูกออกแบบหน้าจอการทำงานที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ตั้งแต่หน้าจอการติดตั้งโปรแกรมจนถึงการตั้งค่าต่างๆ โดยมีหน้าจอที่สะอาดเรียบง่าย มีเมนูป๊อปอัพใช้งานง่ายเพียงคลิกไม่กี่ครั้ง และยังสามารถปรับแต่งได้สำหรับการใช้งานขั้น Advance อีกทั้งขั้นตอนการติดตั้งมีความรวดเร็วยิ่งขึ้นกดไม่กี่ครั้งก็ติดตั้งเสร็จแล้ว

ฟีเจอร์หลักๆ ของ Kaspersky Internet Security 2014 

  • การป้องกันมัลแวร์ – ป้องกันการคุกคามของไวรัสคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตได้แบบเรียลไทม์
  • การป้องกันอินเทอร์เน็ต – รักษาความปลอดภัยของข้อมูลและเงินของคุณเมื่อทำธุรกรรมกับธนาคาร ซื้อของ ท่องเว็บออนไลน์
  • การป้องกันคุณ – ผ่านเทคโนโลยีแป้นพิมพ์เสมือนและแป้นพิมพ์ปลอดภัยของ Kaspersky
  • การป้องกันการหลอกลวง – ป้องกันไม่ให้อาชญากรไซเบอร์แฮกข้อมูลส่วนตัวของคุณ
  • การควบคุมโดยผู้ปกครองขั้นสูง – ช่วยให้เด็กๆ ของคุณปลอดภัยเมื่อใช้อินเทอร์เน็ต

15-12-56 4-07-11 PM

ฟังก์ชั่น Safe Money ใน Kaspersky Internet Security 2014 ออกแบบเพื่อปกป้องธุรกรรมทางการเงินในโลกไซเบอร์ ไม่จำเป็นว่าต้องเป้นเว็บธนาคารออนไลน์เท่านั้น เว็บซื้อสินค้าออนไลน์ รวมไปถึงการจ่ายเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือแม้แต่ PayPal ก็สามารถป้องกันได้ ซึ่งเราสามารถเพิ่มรายชื่อเว็บเหล่านี้ได้เอง

ลักษณะการทำงานของฟังก์ชั่น Safe Money

  • เปลี่ยนเข้าสู่โหมด “Safe Browser” โดยอัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้งานเปิดเว็บไซต์ธนาคาร ซึ่งจะแยกการทำธุรกรรมออกจากกิจกรรมออนไลน์อื่นๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าธุรกรรมของผู้ใช้จะไม่ถูกตรวจจับจากผู้ที่ไม่ประสงค์ดี
  • ทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้งานเปิดเว็บไซต์การเงินต่างๆ ที่เข้าใช้บ่อย และยังให้ผู้ใช้เพิ่มชื่อเว็บไซต์ธนาคาร / เว็บไซต์ช้อปปิ้งในรายการได้
  • ตรวจสอบความถูกต้องและความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์การเงิน ป้องกันเว็บไซต์ปลอมหรือการถูกคุกคาม
  • Safe Money จะประเมินสถานะความปลอดภัยของเครื่องคอมพิวเตอร์ และเตือนเมื่อพบภัยคุกคามที่จะเป็นอันตรายต่อการเงิน ก่อนการทำธุรกรรม
  • Virtual Keyboard หรือคีย์บอร์ดเสมือน ช่วยป้องกันการตรวจจับเมื่อกดหมายเลขบัตรเครดิตหรือรหัสผ่าน

เทคโนโลยี Safe Money เฉพาะตัวของ Kaspersky Lab ปกป้องการเงินของผู้ใช้ในทุกกรณีเมื่อออนไลน์ช้อปปิ้งและแบ้งกิ้ง

 รีวิว Kaspersky Internet Security 2013 รีวิว Kaspersky Internet Security 2013

Virtual Keyboard หรือคีย์บอร์ดเสมือน ออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญไม่ให้ถูกตรวจจับ (keyloggers) ได้ และเมื่อเข้าสู้โหมด Safe Money คีย์บอร์ดเสมือนก็จะทำงานร่วมกับ Secure Keyboard ซึ่งจะใช้ไดรเวอร์คีย์บอร์ดเฉพาะ เพื่อป้องกันมัลแวร์จากการเคาะแป้นพิมพ์

15-12-56 4-04-42 PM