รีวิว Jabra Rox Wireless: หูฟังสเตอริโอไร้สายแบบ in-ear คุณภาพสูง เบาและทนทาน

Jabra_ROX_1

ในบทความนี้มีหูฟังสเตอริโอไร้สายแบบ in-ea มาแนะนำครับ เป็นหูฟังยี่ห้อ Jabra ที่คนไทยรู้จักกันดี รุ่นที่ผมจะแนะนำและรีวิวให้ดูคือ Jabra Rox Wireless เป็นหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่มาพร้อมกับคุณภาพเสียงชั้นยอด เอาใจคนรักในเสียงดนตรี รักสุขภาพโดยเฉพาะ

Jabra Rox เป็นหูฟังสเตอริโอไร้สายแบบ in-ear ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนรักการออกกำลังกาย ตัวเครื่องจนมีความความแข็งแรง ทนทาน สามารถทนต่อแรงกระแทก หล่นที่ความสูง 1.5 เมตร โดยที่หูฟังไม่พัง สามารถใช้งานได้ปกติทุกอย่าง นอกจากนั้นยังดันฝุ่นกันน้ำอีกด้วย

Jabra_ROX_2

อุปกรณ์ภายในกล่องก็มีแถมมามากมาย มี EarGel หลายขนาดให้เลือกใช้ตามหูของแต่ละคน มีสาย micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ของตัวหูฟัง, มีซองสำหรับใส่หูฟังเพื่อการพกพาที่สะดวก และมี EarWing  มาให้เลือกอีกหลายแบบ สำหรับใส่เพื่อความกระชับกับสรีระของหูทุกรูปแบบ

Jabra_ROX_3

 

รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 และ NFC สามารถเปิดรอรับสายได้สูงสุด 8 วัน หรือใช้ฟังเพลงและสนทนาต่อเนื่องสูงสุด 5.5–6 ชั่วโมง รองรับการส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร และสามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ในเวลาเดียว

ตัวหูฟังผลิตด้วยโลหะ และซิลิคอน ทำให้ตัวหูฟังมีน้ำหนักเบา เพียงแค่ 19 กรัมเท่านั้น นอกจากนั้น Jabra Rox ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติกันละอองน้ำ และกันฝุ่น ผ่านมาตรฐาน IP52

Jabra_ROX_4

EarWing  มาให้เลือกอีกหลายแบบ สำหรับใส่เพื่อความกระชับกับสรีระของหูทุกรูปแบบ เวลาออกกำลังกายหูฟังจะได้ไม่หลุดออกจากหู

Jabra_ROX_5

ความน่าสนใจของรุ่นนี้อีกอย่างคือฟังกืชั่นประหยัดพลังงาน เพียงนำแถบแม่เหล็กของหูฟังทั้ง 2 ข้างมาติดกัน ก็จะเป็นการปิดใช้งานเครื่องโดยอัตโนมัติ และเมื่อดึงหูฟังทั้ง 2 ข้าง ออกจากกันเครื่องก็จะทำงานโดยอัตโนมัติเช่นเดิม ถือเป็นการประหยัดงานอีกทางหนึ่ง

Jabra_RoxWireless_image_viewer_1440x810_05 (2)

ช่องต่อ micro USB สำหรับชาร์จแบตของหูฟัง ถัดขึ้นไปเป็นไฟสถานะ สำหรับแจ้งเตือนต่างๆ

Jabra_ROX_6

มีรีโมตสำหรับควบคุมต่างๆ อาทิ รับสาย/วางสาย, กดเล่นเพลง หยุดเพลง เพิ่มลดเสียง และ NFC จะอยู่ตรงรีโมตพอดี สามารถแตะที่มือถือที่มี NFC เพื่อเชื่อมต่อได้

2014-04-26_16-50-25

Jabra Rox ยังมาพร้อมกับระบบเสียง High Difinition Dolby ตัวลำโพงขนาด 6 มม. ทั้งหมดนี่ในราคา 3,790 บาท มี 2 สี ขาวและดำ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Jaymart ,iStudio ,.Life ,PowerMall ,PowerBuy ,TG fone และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ