มีจริงรึเปล่า!? ลือ iPhone 5 และ Galaxy S III อาจเคลือบสารกันน้ำมาให้ด้วย

มีข่าวลือจากเว็บ Today’s Phone ออกมาว่า ทั้ง Galaxy S3 และ iPhone 5 ว่าที่ Smartphone 2 ตัวใหม่จากค่าย 2 คู่กัดตลอดกาลอย่าง Samsung และ Apple อาจหันเข้าหาเทคโนโลยีตัวใหม่ที่สามารถทำให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเค้า สามารถกันน้ำได้อย่าง Liquipel ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน CES 2012 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี่เอง

กระแสเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้บนสินค้า Smartphone เริ่มมาแรงขึ้นเรื่อยๆ หลังจากก่อนหน้านี้มีทั้งระบบสร้างพลังงานสำรองในตัว หรือว่าระบบแสกนเส้นเลือดบนมือ ที่ยังเป็นแนวคิดในอุดมคติอยู่ แต่ล่าสุดเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้จริงแล้วอย่างสารเคลือบ Smartphone เพื่อป้องกันน้ำ ก็กำลังมีข่าวลือว่าอาจจะถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ Smartphone สำหรับวางขายจริงบ้างแล้ว

เทคโนโลยีที่ว่านี้ก็คือ Liquipel ซึ่งเป็นสารสำหรับเคลือบลงบน Smartphone เพื่อทำให้ตัวเครื่องสามารถป้องกันน้ำได้แบบแทบจะ 100% ซึ่งปกติแล้วการจะเคลือสารชนิดนี้ เราจะต้องทำการส่งเครื่องไปให้ทางบริษัทเป็นผู้เคลือบให้ก่อน ก่อนที่จะส่งเครื่องกลับมาให้เราใช้งานได้ตามปกติ

ซึ่งเรื่องนี้ทางเว็บ Today’s iPhone บอกว่าตอนนี้ 2 Smartphone ค่ายใหญ่อย่าง Samsung และ Apple กำลังพิจารณาที่จะเอาเทคโนโลยีนี้มาใช้ในเครื่อง Smartphone  ตัวใหม่ของพวกเค้าจริงๆ แล้ว ส่วนจะเชื่อถือถือได้แค่ไหน รอวันที่ทั้ง 2 ค่ายประกาศ Specs ของ Smartphone ทั้ง 2 ตัวนี้ออกมาก่อน เราถึงจะรู้ความจริงกันครับ

Ref: cultofandroid