มาตามนัด! แอปเปิลร่อนบัตรเชิญสื่อ 10 ก.ย.เจอกัน คาดเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่

Screen Shot 2556-09-03 at 11.21.45 PM

เป็นไปตามข่าวลือที่แพร่สะพัดมาหน้าสื่อไอที ภายหลังมีการเปิดเผยกันแบบลับๆ ว่าแอปเปิลเลือกวันที่ 10 กันยายนเป็นวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งถูกคาดหมายว่า จะเป็น iPhone 5S  และ iPhone 5C

โดยในบัตรเชิญร่วมงานเปิดตัวครั้งใหม่นี้ แอปเปิลเลือกใช้พื้นหลังสีขาว ตรงกลางเป็นโลโก้แอปเปิลอันเป็นเอกลักษณ์ รายล้อมด้วยสีสัน Colorful พร้อมพูดถึงสโลแกนด้วยว่า This should brigthen everyone’s day 

สำหรับพระเอกในงานนี้ แน่นอนว่าที่ต้องถูกจับจ้องคงหนีไม่พ้น iPhone รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะมาพร้อมกันทีเดียวถึง 2 รุ่น นั่นคือ iPhone 5S ซึ่งเป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ของ iPhone 5 โดยอาจมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ Fingerprint, กล้องหลังที่เพิ่มขนาดเป็น 12-13 ล้านพิกเซล พร้อมดูอัลแฟลช และจะมีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว และสีเงิน

ส่วนอีกรุ่นเป็น iPhone ที่จับในตลาดกลาง หรือที่รู้จักกันในชื่อ iPhone 5C ซึ่งจะใช้วัสดุเป็นพลาสติกเป็นส่วนประกอบหลัก มีขนาดที่ใกล้เคียงกับ iPhone 5 และอาจมีสีให้เลือกมากมายมหาศาล (อาจเท่ากับสีที่เห็นในบัตรเชิญ)

ทางด้านระบบปฏิบัติการใหม่ที่เน้นความเรียบง่าย (Flat Design) อย่าง iOS 7 คาดการณ์ว่า น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานนี้ด้วย หลังจากปล่อยรุ่นทดสอบแก่เหล่านักพัฒนาสักระยะหนึ่ง

สำหรับการเปิดตัวจะมีขึ้นในวันที่ 10 กันยายน ตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา หรือตรงกับบ้านเราเที่ยงคืนในวันรุ่งขึ้น

ที่มา: TheVerge