สาวกแอปเปิลเสี่ยงตายต่อคิวซื้อ iPhone 5S ไม่เกรงกลัวไต้ฝุ่น

25ii6872305-415x260

ไม่รักกันจริงทำแบบนี้ไม่ได้ เมื่อสาวกแอปเปิลแดนปลาดิบ เปิดฉากตั้งแคมป์เพื่อให้ได้สัมผัส iPhone 5S รุ่นใหม่ก่อนใคร หน้าร้านแอปเปิลสโตร์ สาขากินซ่า โดยมิเกรงกลัวว่า สภาพอากาศระแวกนั้นจะมีไต้ฝุ่นก็ตามที ท้ายที่สุดร้อนถึงทางร้านต้องเปิดให้แคมป์เปอร์ทั้งหลายเข้ามาหลบลี้หนีภัยและเริ่มต้นการตั้งแคมป์ใหม่ภายในร้าน

กลายเป็นธรรมเนียมปกติไปแล้ว สำหรับการมาเข้าค่ายตั้งแคมป์ของบรรดาสาวกผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ที่ต้องการสัมผัสตัวเครื่องก่อนใคร ซึ่งวัฒนธรรมนี้ได้ลามมายังทั่วโลกที่มีร้านแอปเปิล สโตร์ และในญี่ปุ่นเองก็มีวัฒนธรรมดังกล่าว โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นจากสภาพอากาศในกรุงโตเกียว ที่ในเวลานี้กับเผชิญกับไต้ฝุ่นลูกใหญ่ซึ่งพัดเข้ามาเขตโตเกียว แต่บรรดาแคมป์เปอร์ต่างไม่ย่อท้อขออยู่ทนต่อสู้กับสภาพไต้ฝุ่นต่อไป

จนกระทั่งพนักงานของร้านแอปเปิล สโตร์ สาขากินซ่า ต้องเปิดร้านก่อนกำหนดเพื่อรับบรรดาแคมป์เปอร์เข้าไปหลบภัยธรรมชาติตั้งแต่เวลา 7.30 น. ทั้งๆ ที่เวลาเปิดร้านจริงอยู่ในช่วง 10.00 น.

ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ได้ถูกถ่ายเป็นคลิปวิดีโอไว้ด้วยครับ

ในความเห็นส่วนตัว ผมเข้าใจว่า พวกเขาเหล่านี้มีความชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลอย่างแรงกล้า แต่ควรดูกาลเทศะมากกว่านี้สักหน่อยครับ ดูจากเหตุการณ์แล้ว เดือดร้อนกันหลายฝ่ายเลยทีเดียว

ที่มา: SlashGear