จะยังคงเป็นคนเดิมอยู่เสมอ!! iPad 3 จะยังคงราคาเดิม และไม่มีขนาดความจุใหม่

 

ใกล้วันเปิดตัว iPad ตัวใหม่เข้ามา ก็ยิ่งมีข่าวลือใหม่ๆ เข้ามาเรื่อยๆ ล่าสุดก็มีข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องราคา และขนาดความจุของ iPad 3 ตัวใหม่ตัวนี้ ว่าจะยังคงเหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ตามกาลเวลาที่เปลี่ยนไปอยู่ครับ

รายงานจาก 9to5mac บอกไว้ว่า “เราได้รับการบอกต่อมาว่า Ipad ตัวใหม่จะยังคงมีราคาเดิมเช่นเดียวกับ iPad 2 ตัวเดิมอย่างแน่นอนซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรเลย หากเทียบกับประวัติศาสตร์ในการตั้งราคาสินค้าของ Apple ที่มาในแนวนี้ตลอด ไม่มีการเปลี่ยนราคาสินค้าให้ลูกค้าช้ำใจอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ราคาของ iPad มันก็คิดหน่วยเป็นดอลล่าห์อยู่ดี ไม่แน่ว่าหากบางประเทศมีค่าเงินที่แข็งขึ้น อาจจะทำให้ราคา iPad ในบางประเทศถูกลงกว่าปีที่แล้วก็เป็นได้”

สำหรับเรื่องราคาผมว่าในไทยก็น่าจะยังคงเป็นราคาเดิมต่อไปอยู่แล้วล่ะครับ ไม่น่ามีการลดราคาอยู่แล้ว ส่วนเรื่องขนาดความจุของ iPad 3 ตัวใหม่นี้ จากรายงานล่าสุดบอกไว้ว่า จะมี 3 ขนาดเหมือนเดิม คือ 16/32/64 GB ซึ่งขัดกับรายงานของ Digitimes ที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า Apple อาจจะตัดขนาด 64 GB ออกไปและเอาขนาด 8 GB มาวางขายแทน

เรื่องทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือครับ ความจริงทั้งหมดของ iPad ตัวใหม่นี้ จะถูกเปิดเผยในงานวันเปิดตัว 7 มีนาคมนี้แน่นอน รอดูกันได้เลย!!

Ref: cultofmac