ทำความรู้จัก Neptune Duo เมื่อสมาร์ทโฟนอยู่บนข้อมือ

Neptune-Apps

ธรรมชาติ Wearable Device มักเป็นส่วนเสริมเติมเต็มจากสมาร์ทโฟนมากกว่า เพราะการทำงานหลักยังคงเริ่มต้นที่สมาร์ทโฟน แต่มี Wearable Device ชิ้นหนึ่ง พลิกหลักการทั้งหมด นำสิ่งที่อยู่บนข้อมือเป็นอุปกรณ์หลัก ส่วนที่เป็นสมาร์ทโฟนกลายเป็นส่วนเสริม

Wearable Device ที่เกริ่นไปมีชื่อว่า Neptune Duo 

Neptune Duo ประกอบด้วยอุปกรณ์สองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือส่วนที่จะอยู่บนข้อมือเป็น Wearable คอยแสดงผลการทำงานทุกอย่าง มีชื่อเฉพาะว่า The Hub อีกส่วนหนึ่งจะคล้ายสมาร์ทโฟนมีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ใช้ชื่อว่า The Pocket

ความน่าสนใจของ The Hub อยู่ตรงที่ตัว Wearable จะทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5 Lollipop มีขนาดหน้าจอ 2.4 นิ้ว ชิปประมวลผลควอดคอร์ หน่วยความจำภายใน 64GB เด็ดดวงมากๆ ตรงที่รองรับทั้ง 3G และ 4G แบตเตอรี 1,000 mAh ความสามารถคือรับสายโทรศัพท์ได้ เป็น Fitness Tracker อ่าน Feed จากอินเทอร์เน็ตได้ และท่องโลกโซเชียล

Pocket-screen

The Pocket มีรูปทรงคล้ายสมาร์ทโฟนทั่วไป มาพร้อมกล้องหน้า กล้องหลัง 8 และ 2 ล้านพิกเซล ตามลำดับ หน้าจอแสดงผล 720p ความสามารถคือไว้ใช้งานแอปพลิเคชัน (ที่มีรองรับเป็นจำนวนมาก) และมีหน้าที่เป็นแท่นชาร์จให้กับ The Hub

android_icons

ทั้งนี้ถ้าหากคุณผู้อ่านสนใจทาง Neptune มีข้อเสนอว่า ถ้าอยากได้ Neptune Duo ใช้งานสามารถจองเพื่อรอรับ wearable device นี้ฟรีๆ (แต่มีสิทธิ์ถูกบอกยกเลิกการจองได้ทุกเมื่อ) หรืออีกทางหนึ่งคือจ่ายมัดจำไว้ก่อน จากนั้นทางทีมพัฒนาจะส่งมอบ Neptune Duo เวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ในช่วงปลายปีนี้

ใครที่สนใจร่วมแสดงความสนใจได้ที่ http://www.getneptune.com/

ที่มา: The Next Web