Infographic วิธีป้องกันไม่ให้มือถือระเบิด

ทราบกันหรือไม่ ว่ามือถือรุ่นไหน ยี่ห้ออะไรจะผ่านขั้นตอนการผลิตที่ดีเยี่ยมแค่ไหนก็มีโอกาสเกิดเหตุการณ์มือถือรบิดได้เหมือนกัน สาเหตุหลักๆของเหตุการณ์มือถือระเบิดมักเกิดจากลักษณะการใช้งานที่ไม่ถูกวิธีของผู้ใช้เอง เรามี infographic วิธีป้องกันไม่ให้มือถือระเบิดมาฝากครับ

เผย 5 ฟีเจอร์ของจอด้านข้าง Samsung Galaxy Note Edge ทำอะไรได้อีกบ้าง

Samsung Galaxy Note Edge สมาร์ทโฟนที่เปิดมาด้วยดีไซน์แบบ Galaxy Note 4 แต่แตกต่างกันตรงที่โชว์ความสามารถของการใช้จอโค้งมาถึงด้านข้างของตัวเครื่อง หลายท่านอาจจะสงสัยว่าจอด้านข้างนั้นมีไว้เพื่ออะไร

[Infographic] เปรียบเทียบ Galaxy Gand vs Galaxy Grand 2

อย่างที่ทราบกันว่า Galaxy Grand 2 ได้วางจำหน่ายในไทยเป็นที่เรียบร้อย ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 11,900 บาท เท่ากับ Galaxy grand ตัวแรก มีหลายคนแน่นอน ที่อยากรู้ว่า ระหว่าง Galaxy Gand กับ Galaxy Grand 2 มีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง

[Droid Square] วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 7 – ตรวจสอบเครื่องก่อนซื้อ

หลังจากได้เรียนรู้สเป็คต่างๆของอุปกรณ์แอนดรอยด์ไปแล้ว ในที่สุดเมื่อเลือกได้แล้วทีนี้เราก็เหลือเพียงด่านสุดท้ายคือ การออกไปซื้อเครื่องแอนดรอย โดยมีขั้นตอนที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อดังนี้

[Droid Square] วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 6 – Battery (แบตเตอรี่)

ความจุแบตเตอรี่นั้นจะวัดเป็นหน่วย “mAh” ซึ่งยิ่งมี mAh มากยิ่งแปลว่าจุได้เยอะ แต่การที่อุปกรณ์เราใช้ได้กี่ชั่วโมงนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับความจุแบตเตอรี่อย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่ด้วยว่าอุปกรณ์เราใช้แบตเตอรี่แค่ไหน เช่นเครื่องที่จอใหญ่และสว่างหรือเครื่องที่มี CPU แรงๆมักใช้แบตเตอรี่มากกว่าเครื่องที่จอเล็กกว่าหรือมี CPU ช้ากว่า

[Droid Square] วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 5 – Radio (รองรับ 3G คลื่นไหนอย่างไร)

วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 5 : Radio Droid Square The Series #1 ช่วงนี้พอไปซื้อมือถือพนักงานมักจะมาถามว่าใช้ 3G ของค่ายอะไรก่อนจะแนะนำรุ่นมือถือ ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า แล้ว 3G ใช้ได้ไม่ได้มันเกี่ยวอะไรกับค่าย หรือ 3G 2100 MHz มันมีผลอย่างไรบ้าง วันนี้น้องด๋อยมีคำตอบครับ

[Droid Square] วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 4 – Android Version

วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 4 : Android Version แอนดรอยด์นั้นเป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนาอยู่เรื่อยๆ มีรุ่นใหม่ๆออกมามากมายจนทำให้หลายคนนั้นอาจจะงงว่ามีอะไรบ้าง โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแอนดรอยด์รุ่นต่างๆกัน ซึ่งมีดังนี้

[Droid Square] The Series #1 วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 3 – Display

วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 3 - Display ในสมัยนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าแต่ละค่ายนั้น ขยันทำมือถือจอที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆมาแข่งกันวางตลาด แต่นอกจากขนาดของจอที่เรามองเห็นได้แล้วยังมีอีกอย่างที่สำคัญคือความละเอียดของจอ วัดเป็น pixel

[Droid Square] The Series #1 วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 2 – RAM

RAM คือหน่วยความจำที่อุปกรณ์ใช้ในการประมวลผล เมื่อเราเปิดแอพ แอพที่เราเปิด (รวมถึงแอพที่ทำงานอยู่เบื้องหลังเช่นแอพแชทต่างๆ) ต้องมาอยู่ใน RAM ถึงสามารถใช้งานได้ การที่มี RAM เยอะแปลว่าเราสามารถเปิดแอพพร้อมกันได้เยอะ

[Droid Square] The Series #1 วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์แอนดรอยด์ ตอนที่ 1 – CPU

พูดถึงเรื่องความเร็วกันก่อน สมัยนี้ความเร็ว CPU มักบอกเป็น GHz โดย CPU 1 GHz แปลว่า CPU นี้สามารถประมวลผลได้ 1 พันล้านครั้งต่อวินาที โดยเลขนี้ยิ่งมากแปลว่าเครื่องยิ่งมีความเร็วสูง (เครื่องรุ่นเก่าๆอาจจะบอกเป็น MHz ซึ่ง 1 GHz = 1000 MHz)

iPhone รุ่นใหม่มีอะไร? (infographic)

แม้ยังไม่มีการร่อนจดหมายเชิญสื่ออย่างเป็นทางการออกมาสำหรับ iPhone 5S แต่คาดว่า ภายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เราคงจะได้เห็น iPhone รุ่นใหม่นี้แน่ๆ แต่ในรุ่นใหม่นี้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ทีมงาน Mobiledista ขอรวบรวมข่าวลือทั้งหมดเกี่ยวกับ iPhone 5S ให้คุณผู้อ่านได้รับสารกัน
1 2 5