เผย 5 ฟีเจอร์ของจอด้านข้าง Samsung Galaxy Note Edge ทำอะไรได้อีกบ้าง

Samsung Galaxy Note Edge สมาร์ทโฟนที่เปิดมาด้วยดีไซน์แบบ Galaxy Note 4 แต่แตกต่างกันตรงที่โชว์ความสามารถของการใช้จอโค้งมาถึงด้านข้างของตัวเครื่อง  หลายท่านอาจจะสงสัยว่าจอด้านข้างนั้นมีไว้เพื่ออะไร วันนี้มีอินโฟกราฟฟิกจากเว็บไซต์ Samsung Tomorrow มาให้ชมครับ

ฟีเจอร์แรกคือ สามารถนำไอคอนของแอปพลิเคชั่นที่ชอบใช้งานนำมาไว้จอด้านข้างนี้ได้Infographic  5 Features of the Edge Screen of Galaxy Note Edge 2

ฟีเจอร์ที่สอง คือสามารถแสดงการแจ้งเตือนต่าง ๆ มาแสดงจอด้านข้าง(ขึ้นอยู่กับแอปฯนั้นจะทำมารองรับกับหน้าจอด้านข้างนี้เอง)  หรือเมื่อมีสายเข้าก็จะแสดงจอด้านข้างนี้ได้

Infographic  5 Features of the Edge Screen of Galaxy Note Edge3

ฟีเจอร์ที่สาม คือออกแบบภาพพื้นหลังเก๋ๆ ของจอด้านข้างนี้ได้ ขีดๆเขียนๆ ด้วยปากกา S-Pen

Infographic  5 Features of the Edge Screen of Galaxy Note Edge 3

ฟีเจอร์ที่สี่  สามารถตั้งค่าให้แสดงข้อมูลฟีดข่าวต่างๆ  สกอร์กีฬา หรือ เทรดทวิตเตอร์ได้Infographic  5 Features of the Edge Screen of Galaxy Note Edge 5

และสุดท้ายฟีเจอร์ที่ห้า เครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้บรรทัด!! นาฬิกาจับเวลา แสดงข้อมูลเวลา จอสำหรับเปิด ปิดแฟลช และ จอสำหรับบรรทึกเสียงInfographic  5 Features of the Edge Screen of Galaxy Note Edge

นอกเหนือจากฟีเจอร์ข้างต้นแล้วจอด้านข้างยังอาจจะมีประโยชน์มากกว่านี้ถ้าหากทีมงาน Mobiledista ได้มีโอกาสลองเล่นจะมาพูดถึงกันอีกทีครับ สำหรับราคา Samsung Galaxy Note Edge  นั้นยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ  แต่ก็คาดว่าจะแพงกว่า Galaxy Note 4 (25,900 บาท) อยู่พอสมควร ส่วนเรื่องที่จำนำเข้ามาวางจำหน่ายในไทยหรือไม่รอดูสถานการณ์อีกทีครับ

ข้อมูลสเปก Samsung Galaxy Note Edge

ดู Infographic เต็มๆ ก็ได้ที่ >>  Samsung Tomorrow