หน้าแรก Tech News Android

พรีวิว Infinity Mobile Yaak

ท่ามกลางงาน Thailand Mobile Expo ครั้งแรกของปีนี้ ในขณะที่บรรดาค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ต่างๆ พากันขน Smartphone มาขายกันใหญ่ ก็มี Smartphone ชื่อไทยสุดๆ อยู่ตัวหนึ่งมาวางขายด้วยเช่นกัน และ Smartphone ตัวนี้ก็คือ Infinity Mobile “ยักษ์” จากค่ายมือถือเจ้าของแบรนด์เนมสุดฮิตสำหรับผู้สูงวัยอย่าง “อาม่า” นั่นเองครับ

ผมได้มีโอกาสไปลองสัมผัสเจ้าเครื่อง Smartphone ตัวแรกของทาง Infinity Mobile ตัวนี้ในงาน Thailand Mobile Expo ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นี้แหละ หลังจากที่ได้ข่าวการมีอยู่ของมันก็อดใจไม่ได้ อยากไปดูให้ได้เลยว่าตัวจริงมันเป็นยังไง

infinityyaak - พรีวิว Infinity Mobile Yaak

หลังจากที่ได้สัมผัสเครื่องมันครั้งแรกก็รู้สึกได้ว่าตัวเครื่องมันใหญ่สมชื่อ “ยักษ์” จริงๆ ครับ ในขณะที่ Smartphone เจ้าอื่นๆ นั้นแข่งกัน “บาง” แต่ยักษ์ใหญ่ตัวนี้กลับ “หนา” สุดๆ เท่าที่ดูตัวเครื่องน่าจะหนาเกือบๆ 1 นิ้วได้เลยล่ะ

infinityyaak1 - พรีวิว Infinity Mobile Yaak

ที่ตัวเครื่องมันหนาขนาดนี้ แน่นอนครับเป็นเพราะว่าแบตเตอรี่ของมันนั่นแหละ ที่มีขนาดความจุเยอะถึง 4,160 mAh แบบว่าด้วยความจุขนาดนี้ คงใช้งานได้ 1-2 วันสบายๆ ถ้าไม่ใช้งานหนักเกินไป (ทาง Infinity Mobile บางว่าคุยต่อเนื่องได้ 50 ชั่วโมง) แต่ถึงแม้ตัวเครื่องจาหนา แต่นั้นก็เข้าคอนเซ็ปต์ของทาง Infinity Mobile เค้าเลยครับ เน้นเครื่องที่คนมือใหญ่จับง่ายๆ ตอนนี้เห็นแต่ Smartphone รุ่นบางๆ ออกมาแข่งกัน ผมเห็นคนที่เค้ามือใหญ่ๆ บ่นกันมาเยอะพอควรแล้วล่ะ จะแข่งกันบางไปทำไม เค้าใช้งานกันไม่ถนัด สุดท้ายคนเหล่านั้นก็ไม่หันมาใช้ Smartphone กันซักทีเพราะมันลำบากนั่นแหละ

infinityyaak2 - พรีวิว Infinity Mobile Yaak

infinityyaak3 - พรีวิว Infinity Mobile Yaak

ระบบฏิบัติการของเครื่อง Yaak นี้เป็น Android 4.04 หน้าตาของ UI เป็นหน้าตา Android มาตรฐานไม่ได้มีการปรุงแต่งใดๆ เลยครับ Specs ของมันก็ใช้ Dual-Core Processor 1.2 GHz การใช้งานด้วยรวมถือว่าดีระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะใช้ Dual-Core Processor แล้ว แต่ผมก็ยังรู้สึกว่ามันยังแอบช้านิดๆ นะ ดูแล้วยังต้องมีการปรับปรุงอีกเยอะเลยล่ะ

infinityyaak4 - พรีวิว Infinity Mobile Yaak

หน้าจอของ Yaak เป็น qHD Screen แสดงผลได้ 16.7 ล้านสี หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว และเสริมความแข็งแกร่งด้วย Gorilla Glass ลองมองดูสีบนหน้าจอดีๆ ก็โอเคครับ แต่ไม่ได้สมจริงเท่ากับ Smartphone จากเจ้าที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีหน้าจอขั้นเทพหรอก

infinityyaak10 - พรีวิว Infinity Mobile Yaakกล้องของ Yaak มีทั้งด้านหน้าและหลังครับ กล้องหลังความละเอียด 8 MPixel มีระบบ Auto Focus ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 300 kPixel ตอนได้ยินครั้งแรกแอบตกใจนิดหน่อย มันต่างกันเยอะจริงๆ แต่น่าเสียดายผมลืมทดสอบกล้องครับ เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไงเลย

infinityyaak11 - พรีวิว Infinity Mobile Yaak

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องของคีย์บอร์ดครับ คงมีเพื่อนๆ หลายคนคาดหวังกันว่า Yaak ตนนี้จะมีคีย์บอร์ดใหญ่เหมือนกับโทรศัพท์มือถือจากค่ายเดียวกัน “อาม่า” ที่เน้นปุ่มใหญ่ๆ กันใช่มั้ยล่ะครับ แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น คีย์บอร์ดของ Yaak ยังคงเป็นคีย์บอร์ดมาตรฐานของ Android ใครนิ้วใหญ่กดคีย์บอร์ดยักษ์ก็อดทนใช้กันหน่อยก็แล้วกัน หรืออาจจะหา Download คีย์บอร์ดที่ปุ่มใหญ่ๆ หน่อยมาใช้แทนก็ได้

infinityyaak9 - พรีวิว Infinity Mobile Yaak

Specs ของ Yaak

  • ระบบประมวลผล Dual Core Qualcomm 1.2 GHz
  • หน้าจอ 4.3 นิ้ว qHD
  • แบตเตอรี่ความจุ 4,160 mAh
  • กล้องด้านหลังความละเอียด 8 MPixel
  • กล้องด้านหน้าความละเอียด 300 kPixel
  • ระบบเสียง Sound Center
  • Android 4.0.4
  • รองรับ 3G
  • Rom 4 GB
  • Ram 512 MB

สำหรับราคาในงาน Thailand Mobile Expo ราคาอยู่ที่ 7,490 บาทครับ รายละเอียดตามโปสเตอร์ข้างล่างเลย

379194 564982656847723 1617067706 n - พรีวิว Infinity Mobile Yaak