พรีวิว Infinity Mobile Yaak

ท่ามกลางงาน Thailand Mobile Expo ครั้งแรกของปีนี้ ในขณะที่บรรดาค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ต่างๆ พากันขน Smartphone มาขายกันใหญ่ ก็มี Smartphone ชื่อไทยสุดๆ อยู่ตัวหนึ่งมาวางขายด้วยเช่นกัน และ Smartphone ตัวนี้ก็คือ Infinity Mobile “ยักษ์” จากค่ายมือถือเจ้าของแบรนด์เนมสุดฮิตสำหรับผู้สูงวัยอย่าง “อาม่า” นั่นเองครับ

ผมได้มีโอกาสไปลองสัมผัสเจ้าเครื่อง Smartphone ตัวแรกของทาง Infinity Mobile ตัวนี้ในงาน Thailand Mobile Expo ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นี้แหละ หลังจากที่ได้ข่าวการมีอยู่ของมันก็อดใจไม่ได้ อยากไปดูให้ได้เลยว่าตัวจริงมันเป็นยังไง

infinityyaak

หลังจากที่ได้สัมผัสเครื่องมันครั้งแรกก็รู้สึกได้ว่าตัวเครื่องมันใหญ่สมชื่อ “ยักษ์” จริงๆ ครับ ในขณะที่ Smartphone เจ้าอื่นๆ นั้นแข่งกัน “บาง” แต่ยักษ์ใหญ่ตัวนี้กลับ “หนา” สุดๆ เท่าที่ดูตัวเครื่องน่าจะหนาเกือบๆ 1 นิ้วได้เลยล่ะ

infinityyaak1

ที่ตัวเครื่องมันหนาขนาดนี้ แน่นอนครับเป็นเพราะว่าแบตเตอรี่ของมันนั่นแหละ ที่มีขนาดความจุเยอะถึง 4,160 mAh แบบว่าด้วยความจุขนาดนี้ คงใช้งานได้ 1-2 วันสบายๆ ถ้าไม่ใช้งานหนักเกินไป (ทาง Infinity Mobile บางว่าคุยต่อเนื่องได้ 50 ชั่วโมง) แต่ถึงแม้ตัวเครื่องจาหนา แต่นั้นก็เข้าคอนเซ็ปต์ของทาง Infinity Mobile เค้าเลยครับ เน้นเครื่องที่คนมือใหญ่จับง่ายๆ ตอนนี้เห็นแต่ Smartphone รุ่นบางๆ ออกมาแข่งกัน ผมเห็นคนที่เค้ามือใหญ่ๆ บ่นกันมาเยอะพอควรแล้วล่ะ จะแข่งกันบางไปทำไม เค้าใช้งานกันไม่ถนัด สุดท้ายคนเหล่านั้นก็ไม่หันมาใช้ Smartphone กันซักทีเพราะมันลำบากนั่นแหละ

infinityyaak2

infinityyaak3

ระบบฏิบัติการของเครื่อง Yaak นี้เป็น Android 4.04 หน้าตาของ UI เป็นหน้าตา Android มาตรฐานไม่ได้มีการปรุงแต่งใดๆ เลยครับ Specs ของมันก็ใช้ Dual-Core Processor 1.2 GHz การใช้งานด้วยรวมถือว่าดีระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะใช้ Dual-Core Processor แล้ว แต่ผมก็ยังรู้สึกว่ามันยังแอบช้านิดๆ นะ ดูแล้วยังต้องมีการปรับปรุงอีกเยอะเลยล่ะ

infinityyaak4

หน้าจอของ Yaak เป็น qHD Screen แสดงผลได้ 16.7 ล้านสี หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว และเสริมความแข็งแกร่งด้วย Gorilla Glass ลองมองดูสีบนหน้าจอดีๆ ก็โอเคครับ แต่ไม่ได้สมจริงเท่ากับ Smartphone จากเจ้าที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีหน้าจอขั้นเทพหรอก

infinityyaak10กล้องของ Yaak มีทั้งด้านหน้าและหลังครับ กล้องหลังความละเอียด 8 MPixel มีระบบ Auto Focus ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 300 kPixel ตอนได้ยินครั้งแรกแอบตกใจนิดหน่อย มันต่างกันเยอะจริงๆ แต่น่าเสียดายผมลืมทดสอบกล้องครับ เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไงเลย

infinityyaak11

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องของคีย์บอร์ดครับ คงมีเพื่อนๆ หลายคนคาดหวังกันว่า Yaak ตนนี้จะมีคีย์บอร์ดใหญ่เหมือนกับโทรศัพท์มือถือจากค่ายเดียวกัน “อาม่า” ที่เน้นปุ่มใหญ่ๆ กันใช่มั้ยล่ะครับ แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น คีย์บอร์ดของ Yaak ยังคงเป็นคีย์บอร์ดมาตรฐานของ Android ใครนิ้วใหญ่กดคีย์บอร์ดยักษ์ก็อดทนใช้กันหน่อยก็แล้วกัน หรืออาจจะหา Download คีย์บอร์ดที่ปุ่มใหญ่ๆ หน่อยมาใช้แทนก็ได้

infinityyaak9

Specs ของ Yaak

  • ระบบประมวลผล Dual Core Qualcomm 1.2 GHz
  • หน้าจอ 4.3 นิ้ว qHD
  • แบตเตอรี่ความจุ 4,160 mAh
  • กล้องด้านหลังความละเอียด 8 MPixel
  • กล้องด้านหน้าความละเอียด 300 kPixel
  • ระบบเสียง Sound Center
  • Android 4.0.4
  • รองรับ 3G
  • Rom 4 GB
  • Ram 512 MB

สำหรับราคาในงาน Thailand Mobile Expo ราคาอยู่ที่ 7,490 บาทครับ รายละเอียดตามโปสเตอร์ข้างล่างเลย

379194_564982656847723_1617067706_n