คำนวนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.90/91 ด้วย Android !! (รองรับอัตราภาษีใหม่ ที่จะยื่นต้นปี 2557)

25-11-56 8-45-43 PM

เผลอแป๊บเดียวจะหมดปีซะแล้ว ช่วงใกล้สิ้นปีผมเป็นอีกหนึ่งคนที่ จะมีความวุ่นวายก็มาเยือนแทบทุกปี ต้องเร่งรีบคำนวนรายได้ของตัวเองที่ได้มาตลอดทั้งปี เพื่อเตรียมตัว เตรียมใจเรื่องภาษี จะได้คำนวนได้ว่าที่เราต้องจ่ายมันเท่าไร แล้วมีทางไหนที่จะสามารถลดหย่อนภาษีได้บ้าง จะซื้อประกันเพิ่ม หรือพวกกองทุน LTF, RMF หรือนานาจิตตังตามแต่ภาระภาษีที่แต่ละคนต้องจ่าย

ปัญหาที่หลายๆ คนที่มักจะเจอะ ซึ่งผมเองก็เป็นทุกปีคือ การหาโปรแกรมมาคำนวนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของตัวเอง พอคำนวนเสร็จก็ลืม ใกล้จะถึงปีใหม่ก็หาอีกรอบ วนเวียนอยู่แบบนี้มาตลอด ฮ่าๆ ไม่เคยจำชื่อโปรแกรมซะที

ในบทความนี้ผมเอาใจสาวกแอนดรอยด์ที่กำลังมองหาแอพพลิเคชั่นเพื่อคำนวนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.90/91 ของตัวเองอยู่ แอพนี้ชื่อว่า “ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา” ชื่อตรงตัว และเป็นภาษาไทยด้วย

แอพ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นแอพคำนวนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาแบบง่าย รองรับทั้ง ภ.ง.ด.90/91  ผู้พัฒนาจัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการคำนวนภาษีเงินได้เบื้องต้น เพื่อให้ทราบจำนวนเงินภาษีที่ต้องจ่ายเพิ่มหรือได้รับคืน สามารถบันทึกการคำนวนภาษีไว้เพื่อดูย้อนหลัง หรือนำมาเปรียบเทียบกับปีอื่นๆได้อีกด้วย

ที่สำคัญแอพนี้ [highlight]รองรับอัตราภาษีใหม่ ที่จะยื่นต้นปี 2557[/highlight] [box type=”download” ]ดาวน์โหลดแอพ: ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา[/box]

25-11-56 8-45-50 PM