ชาวเน็ตอึ้ง! ทำไมภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey ถึงยังคงใช้มือถือฝาพับอยู่

คำเตือน: เนื้อหาด้านล่างมีการสปอยล์ภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey เล็กน้อย

หลังจากกลับจากการดูภาพยนตร์ชื่อดังที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้อย่างเรื่อง “Fifty Shades of Grey” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากนวนิยสยแนว BDSM ที่ขายดีมากเล่มหนึ่งในตอนนี้ เนื้อหาในภาพยนตร์ก็มีการบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นขึ้นระหว่าง Christian Grey นักธุรกิจพันล้านกับนักศึกษามหาวิทยาลัย Anastasia Steele

สำหรับในเรื่อง Fifty Shades of Grey นั้นมีการใช้สิ่งของเทคโนโลยีที่ค่อนข้างประหลาด ดูไม่ค่อยจะสมเหตุสมผลกับยุคสมัยภายในเรื่อง ดังนี้

ฉากที่นางเอก (Steele) ต้องกลับไปหาแม่ที่จอร์เจีย และในคืนนั้นเธอได้ส่งข้อความ sms ไปหา Grey จากมือถือของเธอ (มือถือของ Steele เป็น LG รุ่นฝาพับ) และฉากในภาพยนตร์ก็ตัดไปที่ Grey กำลังตอบกลับข้อความ sms ของ Steele ด้วย iPhone 5s ของเขา ซึ่งตัวบับเบิ้ลของข้อความที่โชว์บนภาพยนตร์นั้นผิดไปจากความเป็นจริง เพราะมันแสดงผลเป็นสีฟ้า ซึ่งถ้าเป็นการส่งข้อความ sms โต้ตอบกันระหว่าง iPhone 5s ของ Grey กับมือถือฝาพับของ Steele จะต้องแสดงผลเป็นบับเบิ้ลสีเขียว เพราะบัลเบิ้ลสีฟ้าจะเกิดขึ้นเฉพาะข้อความแบบ iMessage ซึ่งมีขึ้นระหว่าง iPhone เท่านั้น

messages_imessages

[ภาพแสดงการส่งข้อความทั้งสองแบบ]

มือถือ LG ฝาพับของนางเอก ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดูไม่สมเหตุสมผลกับเรื่อง เพราะในภาพยนตร์นั้น Grey ซื้อรถยนต์คันใหม่เป็นของขวัญให้กับเธอแทนที่รถบีทเทิลคันเดิม และยังมอบ MacBook ให้กับเธอเพื่อใช้ค้นหาเกี่ยวกับนิยามของ BDSM คุณไม่คิดเหรอว่าทำไม Grey ถึงไม่ซื้อ iPhone ให้เธอใช้แทนมือถือฝาพับเครื่องดึกดำบรรพ์

มีหลายๆเสียงในทวีตที่สงสัยเช่นกันว่าทำไมนางเอกของเรื่องถึงยังใช้มือถือฝาพับอยู่ บ้างก็บอกว่านี่มันปี 2015 แล้วนะ

 

Fifty-Shades-of-Grey-ห้ามใจไม่อยู่

 

Via Business Insider