หัวเว่ย (Huawei) หั่นราคาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอีกรอบ!!! ยกแผง!!!

Huawei

หัวเว่ยปรับลดราคาสมาร์ทโฟน 3 รุ่น และแท็ลเล็ตอีก 1 รุ่นอีกครั้ง อันได้แก่ Huawei Ideos x1 ราคา 2,990 บาท,  Huawei  Ideos x3 ราคา 3,990 บาท, Huawei Ideos x5 (Pro) ราคา 4,790 บาท และ Huawei MediaPad ราคา 9,900 บาท

นี่ถือเป็นการปรับราคาในรอบไม่ถึง 2 เดือน โดยก่อนหน้านี้ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาก็มีการปรับราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเช่นกัน (ข่าวเก่า)

[toggle title=”ข่าวประชาสัมพันธ์”]

เวลเทคกรุ๊ปหั่นราคา สมาร์ทดีไวซ์หัวเหว่ยทุกรุ่น ราคาช็อคตลาด หวังผู้ใช้หันมาสนใจเลือกใช้แบรนด์หัวเว่ย ส่งผลให้เป็นที่รู้จักในตลาดมากขึ้นเชื่อหากได้ลองใช้จะไม่กังขาเรื่องคุณภาพการันตรีเป็นแบรนด์จีนอินเตอร์ เผยตลาดสมาร์ทดีไวซ์กระแสดียอดขายพุ่งแต่ยังผูกติดกับไม่กี่แบรนด์ ส่งผลรายใหม่เกิดยากต้องใช้กลยุทธสเปคสูง คุณภาพดี ราคาต่ำ โดยเฉพาะยุคค่าครองชีพสูงราคาที่สมเหตุสมผลอาจจะจูงใจได้ดี

นายสุวิทย์ ชัยกิจพัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวลเทคกรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า เวลเทคได้ปรับราคาขายส่งสมาร์ทดีไวซ์หัวเว่ย ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บแล็ตให้ตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถทำราคาขายให้สามารถแข่งขันกับโทรศัพม์เคลื่อนที่แบรนด์อื่น ซึ่งขณะนี้ยอมรับว่าตลาด มือถือและแท็บแลตมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือน การแจ้งเกิดแบรนด์ใหม่ในตลาดทำได้ยาก เพราะมีเจ้าตลาดอยู่เพียงไม่กี่แบรนด์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ทั้งนี้จากการปรับราคาดังกล่าวจะส่งผลให้ราคาขายกับผู้ใช้ทั่วไป (คอนซูเมอร์) มีดังต่อไปนี้ MediaPad ราคา 9,900 บาท แท็บแลตขนาด 7 นิ้ว ขนาดกะทัดรัดบางเบา หน้าจอคมชัดแบบ IPS สมารถอัพเกรดเป็นระบบปฎิบัติการแอนดอยด์ 4.0 สมาร์ทโฟนหัวเว่ยรุ่น Ideos x1 สมาร์โฟนขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกล้อง 3.2 ล้านพิกเซลที่สามารถเชื่อมต่อทุกโลกโชเชียลเน็ตเวิร์ก ราคา 2,990 บาท

นอกจากนี้ยังมีสมาร์ทโฟนหัวเว่ยรุ่น Ideos x3 สมาร์โฟนระดับกลางระบบปฎิบัติการแอนดอยด์ 2.3 ที่มาพร้อมกล้องหน้า VGA และกล้องหลัง 3.2 ล้านพิกเซล ราคา 3,990 บาท นับเป็นสมาร์ทโฟนรุ้นเดียวที่มีทั้งกล้องหน้า-หลังราคาต่ำกว่า 4,000 บาท และสมาร์ทโฟนหัวเว่ย รุ่น Ideos x5 (Pro)สมาร์โฟนแอนดอย์ 2.3 แรงด้วย CPU 1 GHz กล้องคมชัด 5 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาดใหญ่ TFT 3.8” พร้อมหน่วยความจำในตัวเครื่อง 4 GB คมชัดทุกรายละเอียดราคา 4,790 บาท ทั้งนี้ผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้จากดีเลอร์ไอทีชั้นนำ ไอทีซิตี้ และงานคอมมาร์ท ในวันที่ 7-10 มิถุนายน 2555 ณ.ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

“การปรับราคาขายสมาร์ทดีไวซ์หัวเว่ยหมดทุกรุ่นที่ เวลเทคกรุ๊ปเป็นตัวแทนจำหน่ายขณะนี้ เนื่องจากการทำตลาดที่ผ่านมาบริษัทได้เรียนรู้ว่าการจะแจ้งเกิดสมาร์ทดีไวซ์แบรนด์ใหม่อย่างเช่นหัวเว่ยลงไปในตลาดที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือน และมีมือถือเพียงไม่กี่แบรนด์เป็นเจ้าตลาดอยู่อย่างเช่น ประเทศไทย จำเป็นจะต้องเป็นสินค้าที่มี คุณสมบัติการใช้งานสูง คุณภาพดี แต่ราคาต่ำ ฉะนั้นเวลเทคกรุ๊ปจึงตัดสินใจปรับราคาสินค้าแบรนด์หัวเว่ยอีกครั้งเพื่อหวังดันสินค้าให้ผู้บริโภคได้ทดลองใช้ ซึ่งมั่นใจว่าเมื่อผู้บริโภคได้ใช้จะยอมรับในแบรนด์หัวเว่ยซึ่งเป็นแบรนด์จีนอินเตอร์ ”นายสุวิทย์กล่าว

นายสุวิทย์กล่าวต่อว่า ตลาดสมาร์ทดีไวซ์ในประเทศไทยอยู่ในทิศทางเติมโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยสมาร์ทโฟนกำลังเข้าไปแทนที่ฟีเจอร์โฟน และแท็บแลตก็กำลังเข้าไปกินตลาดโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กที่ต้องการใช้งานรับส่งอีเมล์ หรือใช้งานเคลื่อนที่ และต้องยอมรับว่าตลาดสมาร์ทดีไวซ์ในประเทศไทยปัจจุบันมีเจ้าตลาดเป็นแบรนด์ใหญ่เพียงไม่กี่ราย

ทั้งนี้จึงส่งผลแบรนด์ใหม่ลงสู่ตลาดด้วยความยากลำบาก จึงจำเป็นต้องใช้วิธีผลักดันแบรนด์ใหม่เข้าสู่ตลาด โดยการนำสินค้าที่มีคุณสมบัติการใช้งาน(สเปค)สูง คุณภาพดี และราคาจูงใจผู้บริโภคให้เกิดความรู้สึกอยากทดลองใช้งาน ซึ่งหากสามารถจูงใจให้มีการใช้งานเชื่อว่า คุณภาพของสินค้าจะทำให้ผู้บริโภคมั่นใจต่อตัวสินค้า ประกอบกับการนำเสนอราคาที่สมเหตุสมผลในยุคค่าครองชีพสูงอาจจะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจง่ายขึ้น และช่วยให้ผู้บริโภคกลุ่มที่ใช้ฟีเจอร์ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องแรกให้ความสนใจแบรนด์หัวเว่ยได้

[/toggle]