แตกไลน์! HTC เปิดตัว BoomBass เสริมแกร่งด้านความบันเทิง

d6-boombass

เอชทีซีเปิดตลาดใหม่ ส่ง BoomBass ลุยตลาดอุปกรณ์เสริม ชูประสิทธิภาพเน้นความบันเทิงเป็นหลัก เสริมแกร่งสมาร์ทโฟนเอชทีซีที่มี Beats Audio

เรียกว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์เลยทีเดียว สำหรับเอชทีซี ซึ่งในที่ผ่านมาจับตลาดสำคัญที่สมาร์ทโฟนเป็นหลัก คราวนี้แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ด้วยการส่ง BoomBass ออกมา

โดยตัวเครื่องของ BoomBass นั้น มีความคล้ายคลึงกับลูกบาศก์ ด้านล่างจะเป็นฐานสำหรับวางสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถดันฐานเก็บได้ สำหรับการเชื่อมต่อของ BoomBass นี้จะรองรับทั้ง NFC และ Bluetooth

ด้านคุณภาพเสียง คาดว่าจะเน้นไปที่เสียงเบสเป็นหลัก ตามสไตล์ของ Beats Audio ภายในจะมีแบตเตอรีขนาด 1,200 mAh ใช้งานได้นาน 9 ชม. โดยการชาร์จกระทำผ่าน microUSB

ทั้งนี้การมาของ BoomBass ถือว่าเป็นการต่อยอด BoomSound ซึ่งเป็นจุดขายในระยะหลังของเอชทีซีอีกด้วย นอกเหนือจากนี้แล้ว BoomBass ยังทำให้ตลาดอุปกรณ์เสริม จำพวกลำโพงมีคู่แข่งที่เพิ่มขึ้น จากเดิมที่มี Jambox และ Sonos เป็นผู้นำตลาด

สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จะอยู่ในช่วงกลางเดือนตุลาคม แต่จะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่นั้น ต้องรอความชัดเจนจากเอชทีซี ประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งครับ

ที่มา: AndroidCentral