เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich Part 4 [ภาค 4]

Let's Get Rich Part 3-2

ในที่สุดบทความสำหรับแนะนำการเล่นเกมสุดฮิต LINE Let’s Get Rich หรือเกมเศรษฐี ดำเนินมาถึงตอนที่ 4

ความตั้งใจเดิม คิดว่า บทความเพียง 4 ตอน ก็น่าจะเพียงพอต่อการแนะนำให้คุณผู้อ่าน ผู้ซึ่งเป็นแฟนคลับของเกมนี้ ได้รับความรู้และเทคนิคเพื่อใช้ในการเล่น แต่เอาเข้าจริงคิดว่า คงจะยังมีบทความสำหรับการแนะนำเกมเศรษฐีใน Part 5 เอาละ คราวนี้เรามาดูเทคนิคการเล่น เกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich ในพาร์ท 4

ตั๋วเงินกู้ (Loan)

Screenshot_2014-08-07-18-47-51

ผมว่าอันนี้สำคัญมากๆ ครับ ในการเล่นเกมนี้เลยครับ การกู้ยืมเป็นอะไรที่ช่วยเหลือผู้เล่นได้ดีมาก แต่นั่นแหละครับ สิ่งทีช่วยเหลือผู้เล่นได้ดีมากๆ ย่อมสามารถใช้ได้แค่เพียงครั้งเดียว

เมื่อเราแข่งกับผู้เล่นคนอื่นไปสักพัก คู่แข่งของเราสามารถสร้างเมือง สร้างแลนด์มาร์คเต็มสตรีม ย่อมทำให้ผู้เล่นอย่างเรามีโอกาสตกลงไปยังที่ดินของคู่แข่ง ซึ่งนั่นจะมาพร้อมทั้งหนี้สินระดับมหาศาล หากเรามีเงินสดที่มากพอจะจ่ายก็คงไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าไม่มี หรือมีไม่พอ จะต้องทำอย่างไร

คำตอบผู้เล่นคงทราบดีอยู่แล้ว ก็คือ การกู้ยืม นั่นเอง แต่สิ่งที่ผมอยากเน้นย้ำสักหน่อย ถ้าหากเป็นไปได้ ควรจะขายเมืองที่เรามีอยู่เพื่อชำระหนี้ไปก่อน ซึ่งเราควรเก็บการกู้ยืมที่ทำได้เพียงครั้งเดียว เป็นไพ่ตายสำคัญไว้ใช้ในยามจำเป็นจริงๆ จะดีกว่า

ซื้อเมืองแถวแรกแค่สองหลังก็พอแล้ว

Screenshot_2014-08-11-09-20-25

ในพาร์ทก่อนหน้านี้ ผมเคยเขียนอธิบายไว้ครั้งหนึ่งว่า เวลาที่เราตกลงไปที่ดินแถวแรก ไม่ควรที่จะซื้อบ้าน คอนโด โรงแรม ทีเดียว 3 หลัง เพราะการ Take Over ในแถวแรกมันเป็นอะไรที่ราคาถูกมากๆ

ในพาร์ทที่ 4 ผมขอเพิ่มเติมนิดนึงว่า ช่วงหลังผมลองซื้อเฉพาะโรงแรมกับคอนโด ส่วนบ้านค่อยตามไป Take Over จากคนอื่นอีกทีนึง ซึ่งการเลือกคอนโดกับโรงแรม มันจะทำให้เราเก็บค่าต๋งจากคนที่หลงมาติดโฉนดเราได้มากกว่า การซื้อบ้านกับคอนโด

จริงอยู่ว่า เงินที่จะได้จากคนที่มาตกในแถวแรกจะไม่เยอะหนีห่างกันมาก แต่หากได้เงินมากขึ้นอีกนิดนึงก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยนะครับ

การติดเกาะ

IMG_20140813_154744

ถ้าหากเล่นเกมเศรษฐีในสภาวะปกติ คงไม่มีผู้เล่นคนไหนอยากติดคุก หรือถูกตำรวจจับยัดคุกแน่ๆ จริงไหมครับ?

แต่หากว่า เกมที่เรากำลังแข่งอยู่นั้น มีความสูสีกันมาก เช่น จำนวนเงินที่ไม่ห่างกันมาก และจำนวนรอบก็กำลังหมดลง ทางเลือกหนึ่งที่ผมเคยได้ลองใช้ เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ นั่นคือ การพยายามทอยลูกเต๋าให้ลงเกาะครับ

การติดเกาะหรือถูกตำรวจจับ อย่างน้อยๆ เป็นเครื่องการันตีแน่แล้วว่า เราจะไม่ต้องเดินทางไปยังโฉนดของคู่แข่งมากสุด 3 ตา ยิ่งหากเราควบคุมลูกเต๋าไม่ให้ได้ดับเบิลก็จะรอดจากการแข่งขันกันดุเดือดได้ดีเลยทีเดียว

แล้วจะทำอย่างไร ให้ตกลงไปเกาะได้ชัวร์ๆ ผมว่าการเก็บ HOT ITEM อย่างการทอยลูกเต๋าให้ออกมาคู่หรือคี่ เผื่อไว้ในช่วงท้ายๆ เกมเป็นเรื่องที่ดีครับ เพราะอย่างน้อยๆ จะช่วยให้เราลดความเสี่ยงการตกลงบนพื้นที่ของคู่แข่งได้

เหนือสิ่งอื่นใด ถ้าหากดวงแตก ทอยลูกเต๋าดีเกินไป ก็แพ้ได้ง่ายๆ เช่นกัน

เลือกซื้อแถวที่เป็นคูณสอง หรือเลือกแถว 3 หรือ 4

IMG_20140813_154831

มาถึงเทคนิคสุดท้ายประจำเอนทรี่นี้ ผมเชื่อว่าคุณผู้อ่านคงทราบดีอยู่แล้วว่า การซื้อที่ดินที่เป็นที่ดินพิเศษแบบคูณสอง เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการเล่น

แต่ด้วยความที่คูณสอง มันมีแค่ 3 แห่ง โอกาสเราจะได้โฉนดที่ดินตรงนั้นเป็นกรรมสิทธิ์ อาจต้องตบตีกับคู่แข่งอีกหลายคน ถ้าหากว่า เราหมดโอกาสในการชิงพื้นที่ตรงนั้น เทคนิคที่ดีที่สุด ก็คือ ให้เลือกซื้อแถวที่ 3 หรือเน้นซื้อแถวที่ 4 ให้มากๆ โดยเฉพาะแถวที่ 3 ที่มีค่าการตกในกรณีที่เราซื้อทั้งบ้าน คอนโด และโรงแรม ไปจนถึงขั้นสร้างแลนด์มาร์คได้ มูลค่าความเสียหายจะสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว

อีกทั้งการซื้อแถวที่ 4 มันเป็นจุดที่ใกล้ผ่านเงินเดือนด้วย ที่สำคัญรอยต่อจากจุดเงินเดือนกับแถวที่ 1 หากเราทอยลูกเต๋าแม่นหน่อย เราอาจจะได้โฉนดแถวที่ 1 ที่มีคนสร้างครบ 3 หลัง รอให้เรา Take Over ได้ด้วย

และทั้งหมดนี้ คือ เทคนิคการแนะนำเกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich ในพาร์ทที่ 4 ส่วนพาร์ทก่อนๆ ติดตามได้จากลิงก์ด้านล่าง

Part 1

Part 2

Part 3