Home Development How To-Tips & Tricks

เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี Line Let’s Get Rich Part 3 [ภาค 3]

Screenshot 2014 08 05 13 52 47 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี Line Let’s Get Rich Part 3 [ภาค 3]

ในที่สุดบทความเทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich ดำเนินมาถึงตอนที่ 3 แล้ว อันที่จริงไม่ได้คาดคิดมาก่อนเลยว่า จะเขียนได้ถึงตอนที่ 3 ด้วยซ้ำ

ว่าก็ว่าตามตรง ช่วงหลังที่เล่นเกมเศรษฐีรู้สึกว่า แทบจะหาเทคนิคที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่ใช้ได้จริงยากขึ้นเรื่อยๆ อาจเพราะตัวเกมที่ค่อนข้างขาดความหลากหลาย หากเทียบกับเกมดังอย่าง LINE Rangers

เกาะ Tourism มีความสำคัญ

Screenshot 2014 08 05 13 54 37 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี Line Let’s Get Rich Part 3 [ภาค 3]

การซื้อที่ดินในเกม LINE Let’s Get Rich ไม่ว่าจะเป็นเมือง หรือประเทศ ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ แต่ทว่า การซื้อที่ดินจำพวกเกาะแก่งต่างๆ ก็สำคัญนะครับ ถ้าเป็นไปได้ ยามที่ตกลงในเกาะควรซื้อไว้ก่อนครับ เพราะหากว่า คู่แข่งเก็บเกาะที่มีอยู่ 5 เกาะครบถ้วน อันนี้บอกเลยว่างานเข้าครับ ลำพังแค่คู่แข่งเรามีเกาะในการครอบครอง 2 เกาะ พอตกลงไปทีนึงก็โดนค่าเสียหายหลายแสนอยู่เหมือนกัน

เพราะฉะนั้นแล้ว ควรซื้อพื้นที่เกาะดักไว้ก่อน และจะยิ่งดีคือ ใช้พวก Hot Item เพื่อให้ตกลงในพื้นที่เกาะง่ายขึ้น นี่ก็ถือเป็นทางเลือกอย่างหนึ่ง

Triple Victory

Screenshot 2014 08 05 13 53 51 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี Line Let’s Get Rich Part 3 [ภาค 3]

วิธีการชนะเกม LINE Let’s Get Rich โดยทั่วไปแล้ว ก็จะมีการเล่นจนครบรอบที่เกมกำหนด ผู้เล่นล้มละลายจนหมดแล้ว ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ชนะได้ นั่นคือ การชนะด้วย Triple Victory

ข้อดีของการที่จะชนะด้วยวิธีนี้ จากประสบการณ์ตรงนั่นคือ แม้ว่าตัวเราจะมีเงินน้อยกว่าคู่แข่งก็ตามที แต่หากเราสามารถเก็บพื้นที่ได้ 3 ทาง หรือที่เรียกว่า Triple Victory ก็จะทำให้เราสามารถชนะเกมนั้นได้

ความน่าสนใจของการเก็บ Triple Victory อยู่ตรงที่ ถ้าหากเราต้องการที่จะชนะด้วยวิธีนี้ สิ่งที่จำเป็นคือ เราจะต้องเก็บ + สร้าง Landmark ในแถวที่ 1 ให้ได้เร็วๆ อย่าลืมว่าในเทคนิคที่ผมเคยแนะนำก่อนหน้านี้ เคยบอกไว้แล้วว่า การ Take Over โฉนดในแถวที่ 1 มันทำได้ง่าย เพราะราคามันถูก ยิ่งถ้าเราเก็บพื้นที่ตรงจาร์กาต้า หรือปักกิ่ง ได้เร็วจนถึงขั้นสร้าง Landmark ที่เหลือเราพยายามเก็บพื้นที่อีกสองจุดให้ได้เร็วๆ เพียงเท่านั้น ชัยชนะก็จะง่ายขึ้น

ว่าด้วย Auto Play

Screenshot 2014 08 05 13 53 43 - เทคนิคการเล่นเกมเศรษฐี Line Let’s Get Rich Part 3 [ภาค 3]

ในเกม LINE Let’s Get Rich มีฟังก์ชันการเล่นที่เรียกว่า Auto Play อยู่ คิดว่าคงได้ลองใช้กัน สำหรับผมแล้ว ผมใช้วิธีนี้ในกรณีเดียวครับ (ถ้าไม่นับว่าอินเทอร์เน็ตห่วย) ก็คือ ตอนที่รู้ตัว่า แพ้ชัวร์ๆ นั่นเองครับ

ทุกครั้งครับ ถ้าเกมไหนผมคิดว่า ผมแพ้แน่ๆ เล่นยังไงๆ ก็ไม่ชนะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา หรือเปลืองแรง เปลืองสมอง

ขอแนะนำเลยครับว่า ให้เปิดโหมด Auto Play ไปเลยครับ

สำหรับเทคนิคการเล่น LINE Let’s Get Rich ภาค 3 ผมขอจบที่เทคนิค 3 อย่างนี้ก็แล้วกันครับ ผมจะพยายามใช้ช่วงเวลาว่างๆ นั่งเล่นเกมเพื่อหาเทคนิคมาเสนอให้แก่คุณผู้อ่าน แล้วรอติดตามนะครับ