หน้าแรก Development How To-Tips & Tricks

[How to] วิธีการทำให้ Android Browser ดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่รองรับได้

feature image 00 - [How to] วิธีการทำให้ Android Browser ดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่รองรับได้

 

หากเพื่อนๆ ใช้ Android กันอยู่ คงทราบกันอยู่แล้วว่าปกติแล้วบน Android Browser หากเราต้องการที่จะ Download ไฟล์จากบนเว็บมาเก็บไว้ในเครื่อง เราจะสามารถ Download มาได้เพียงแค่ไม่กี่นามสกุลเท่านั้น เช่น .zip .rar . doc .jpg หรือว่านามสกุลอื่นๆ เพียงไม่กี่ตัว ทำให้ในบางครั้งเราต้องลำบากกันเล็กน้อย เวลาที่ต้องการ Download ไฟล์นามสกุลที่ไม่รองรับอย่าง .exe, .nef, .ai ฯลฯ มาไว้ในเครื่อง ความจริงแล้วมันมีวิธีที่ทำให้เราสามารถ Download ไฟล์เหล่านั้นได้อยู่ครับ เรามาลองดูกันดีกว่า

unsuppoted files download - [How to] วิธีการทำให้ Android Browser ดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่รองรับได้

 

1. ก่อนอื่นต้องลง App ที่ชื่อว่า Astro File Manager ลงในเครื่องของเราก่อน โดยเราสามารถหาดาวน์โหลดจากใน Android Market ได้เลย หากใครหาไม่เจอก็สามารถโหลดได้ที่นี่ครับ https://market.android.com/details?id=com.metago.astro

2. เปิด Astro File Manager ขึ้นมาแล้วกดปุ่ม “Menu” และเลือกไปที่ “Option” เลือกที่ “Preference” ต่อ จากนั้นให้หาบรรทัดที่เขียนว่า “Enable Browser Download” ให้กดเปิดการใช้งานขึ้นมา

unsuppoted files download 2 - [How to] วิธีการทำให้ Android Browser ดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่รองรับได้

 

เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ จากนั้นให้เราลองเปิด Browser ในเครื่องของเราขึ้นมา แล้วลองเข้าไปโหลดไฟล์นามสกุลแปลกๆ ที่เราต้องการ ก็จะเห็นว่าในตอนนี้ เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์ตัวนั้นได้แล้วนั่นเอง

 

Ref: androidauthority