วิธีบล็อคเบอร์โทร และ SMS ด้วย Line whoscall

banner_main_img

หากเราใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อการติดต่อสื่อสารสิ่งหนึ่งที่มาคู่กันคือโทรมาขายอะไรต่างๆ นา ๆ  หรือให้สมัครบริการรับข่าวสารผ่านทาง SMS  ครั้งแรกก็ไม่เท่าไหร่่แต่พอบ่อย ๆ เข้าก็เกิดความรำคาญได้ วันนี้ผมมีแอปพลิเคชันมาแนะนำนั้นคือ Line whoscall  พัฒนาโดยบริษัท Line แอปฯแชทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประทศเรา

ข้อดีของ Line whoscall คือไม่ต้องมีเบอร์โทรในรายชื่อผู้ติดต่อ (Contact) ก็บล็อคได้เลย

ก่อนอื่นต้องติดตั้ง  Line whoscall   for Android ที่ Play Store

วิธีบล็อคเบอร์โทรเข้า

  • วิธีแรกบล็อคแบบกรอกเบอร์ที่ไม่ต้องการให้โทรเข้า   เปิดแอป whoscall ขึ้นมา > ล็อกอิน > กดที่แท็บแรก >เข้าไปที่ รายชื่อบล็อค>กดที่เครื่องหมาย + มุมขวาบน >เลือกกรอกหมายเลยwhoscall-horzนอกจากนั้นยังมีให้เลือกวิธีการบล็อคจากวิธีต่างๆให้เลือกด้วย
  • วิธีที่สองบล็อคจากการโทรเข้าล่าสุด เมื่อสิ้นสุดการสนทนา แอปฯ ก็จะขึ้นป็อปอัพมาให้เลือก ถ้าต้องการบล็อคเบอร์นั้นให้เลือกที่ บล็อค แล้วจะให้เลือกสาเหตุการบล็อคline-whoscall2-horz

 วิธีบล็อค SMS

เปิดแอปฯขึ้นมา เลือกแท็บที่สอง เลือกข้อความที่ต้องบล็อค  เลือกเครื่องหมาย วงกลมขีดกลางดังภาพ และเลือกสาเหตุการบล็อคline-whoscall4-horz

วิธีปลดบล็อค

เข้าไปที่รายชื่อบล็อคของฉัน เลือกรายชื่อที่ต้องการปลดบล็อค กดที่แท็บที่สาม กดยืนยันการปลดบล็อคwhoscall3-horz

เพียงเท่านี้เบอร์กวนใจ ไม่ว่าจะเป็นโทรมาหรือส่ง SMS มากวนเราก็จะติดต่อเราไม่ได้แล้ว ณ ตอนนี้ Line whoscall มีให้ใช้เพียงระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น ส่วน iOS รอไปก่อน