[PR News] Hotmail เปิดตัวเครื่องมือจัดการกล่องขาเข้าใหม่ล่าสุด กำจัด Graymail ได้ ภายใน 60 วินาที

Schedule Cleanup (4)

กรุงเทพฯ 21 พฤษภาคม 2555 – ฮอตเมลแนะนำเครื่องมือจัดการ Graymail หรือ Graymail Solution ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถจัดการกับกล่องขาเข้า หรือ Inbox ได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาเพื่อสิ่งที่สำคัญกว่าเช่นการนัดสังสรรค์ พบปะเพื่อนและครอบครัว ออกกำลังกาย หรือพักผ่อนหลังวันทำงานอันยาวนาน

มร. แบร์รี่ อุย หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณณ์ฮอตเมลและวินโดว์ไลฟ์ ไมโครซอฟท์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “Graymail เป็นคำที่ไมโครซอฟท์ตั้งขึ้นเพื่อให้คำจำกัดความอีเมลบางชนิด เช่น จดหมายข่าว ข้อเสนอ และเรื่องราวอัพเดตที่ผู้ใช้เป็นคนลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารเอง ซึ่งจะแตกต่างจากอีเมลขยะ หรือ สแปม (Spam)”

นายแบร์รี่เพิ่มเติมว่า “ในความเป็นจริงแล้ว ร้อยละ 75 ของอีเมลที่ถูกรายงานว่าเป็นอีเมลขยะนั้นคือ Graymail โดยร้อยละ 50 เป็นจดหมายข่าวและข้อเสนอ ร้อยละ 17 เป็นข่าวอัพเดตจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ ร้อยละ 9 เป็นข่าวสารจากกลุ่มและการแจ้งเตือน และอีเมลจากคนรอบตัวของเราซึ่งมีเพียงร้อยละ 14 เท่านั้น”

ในปี 2555 ผู้ใช้ได้รับอีเมลเฉลี่ยที่ 14,600 อีเมลต่อปีและใช้เวลาจัดการอีเมลอยู่มากกว่า 1 ชั่วโมงต่อวัน จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไมโครซอฟท์พัฒนาชุดเครื่องมือจัดการ Graymail เพื่อช่วยให้ผู้ใช้จัดระเบียบกล่องข้อความได้อย่างทรงพลังและอย่างรวดเร็ว ทั้งยังง่ายต่อการใช้งาน

การจัดระเบียบอีเมลมีวิธีการง่ายๆ ดังนี้

1) กำหนดเป็นแบบอัตโนมัติ ตั้งค่ากล่องขาเข้าของคุณให้จัดการอีเมลโดยอัตโนมัติ ด้วยกฎในการกำหนดตารางเวลาล้างอีเมลตามเวลา การยกเลิกจดหมายข่าวที่ไม่ต้องการและการกำหนดประเภทสำหรับอีเมล เพียงแค่คลิกเดียว อีเมลที่หมดอายุ หรือจดหมายข่าวที่เกินกำหนดเวลาก็จะหายไปจากกล่องข้อความ ส่วนบิลค่าใช้จ่ายก็จะถูกส่งเข้าโฟลเดอร์ที่คุณตั้งไว้ทันที

2) เพิ่มความเร็ว จะช่วยในการค้นหาอีเมลที่ต้องการได้ทันใจ โดยตั้งค่าการดำเนินการด่วนหรือตั้งค่าสถานะข้อความเพื่อให้อีเมลที่ต้องการอยู่ด้านบนสุดของกล่องขาเข้าเสมอ ซึ่งช่วยให้มองเห็นได้ง่าย นอกจากนี้มีตัวกรองหนึ่งคลิกที่จะช่วยให้คุณค้นหาข้อความที่ต้องการและเครื่องมือล้าง สำหรับจัดการหรือลบอีเมลจากผู้ส่งที่ระบุเอาไว้ได้

3) การจัดการขั้นสูง ฮอตเมลนำเสนอความสะดวกแก่ผู้ที่ใช้หลายอีเมลจากผู้ให้บริการที่รองรับ POP โดยสามารถรวมอีเมลอื่นๆ ของคุณด้วยเครื่องมือ POP ทั้งยังสามารถสร้างโฟลเดอร์เพิ่มเติมและจัดเรียงโฟลเดอร์เหล่านั้นในแบบที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย โดยใช้คำสั่งคลิกขวาและฟังก์ชั่นลากและวาง ทั้งยังสร้างบัญชีนามแฝงเพื่อดักอีเมลที่คุณไม่ต้องการได้โดยที่ผู้ส่งไม่สามารถรู้อีเมลหลักของคุณ ซึ่งเหมาะกับการซื้อของผ่านทางออนไลน์

นภัสสร บุรณศิริ หรือ โมเม กูรูด้านความงาม บล็อกเกอร์และดีเจชื่อดังเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานฮอตเมลในชีวิตส่วนตัวและการทำงาน กล่าวว่า “โมเมใช้งานฮอตเมลมาเป็นระยะเวลานานแล้ว โดยในแต่ละวันจะมี Graymail เข้ามามากมาย ซึ่งมีหลายอีเมลที่โมเมสนใจ แต่ด้วยความที่โมเมทำงานหลายอย่างแต่ละวันจึงยุ่งมาก ทำให้ไม่มีเวลาค้นหาและเปิดอ่านในทันที ชุดเครื่องมือจัดการ Graymail ใหม่จากฮอตเมลช่วยโมเมได้มากจริงๆ ค่ะ”

โมเมกล่าวถึงการใช้งานว่า “เพียงแค่คลิกเดียวก็สามารถยกเลิกอีเมลที่ไม่ต้องการได้และสามารถตั้งค่าจัดเก็บอีเมลลงในโฟลเดอร์โดยอัตโนมัติตามที่อยู่อีเมลของผู้ส่งและสามารถตั้งค่าสถานะข้อความสำหรับอีเมลที่น่าสนและเหมาะกับการนำเสนอต่อลงบล็อคที่โมเมทำอยู่ได้ ทั้งหมดนี้สามารถตั้งค่าให้ตรงกับความต้องการของโมเมได้ด้วยวิธีที่ง่ายมากๆ ค่ะ”

มร. แบร์รี่ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมคิดว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้ฮอตเมลเป็นผู้ให้บริการอีเมลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายประเทศ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีการใช้งานฮอตเมลมากกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ นั้น นอกจากเพราะความง่ายและสะดวกในการใช้งานแล้ว ผู้ใช้ยังรู้ว่าไมโครซอฟท์จะคอยคิดค้นวิธีการใหม่ๆ มาช่วยจัดระเบียบกล่องข้อความซึ่งช่วยประหยัดเวลาของผู้ใช้ในแต่ละวันด้วย”

ชุดเครื่องมือใหม่นี้เปิดให้ใช้แล้ว ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Graymail ชุดเครี่องมือและวิดีโอสาธิตการใช้งาน

สามาถเข้าดูได้ที่ http://windows.microsoft.com/th-th/hotmail/conquergraymail/autoplay /

www.conquergraymail.com