กสทช. พบเนื้อหาของละคร Hormones วัยว้าวุ่น ‘ล่อแหลม’ อาจผิดมาตรา 37

หลังจากก่อนหน้านี้เคยมีทวีตเล่นๆ และเป็นข่าวลือที่ฮือฮาพอสมควร เกี่ยวกับ กสทช.ที่ออกมาติงละครสุดฮ๊อต Hormones วัยว้าวุ่น (Hormones The Series) และกสทช.ก็ได้ออกมาปฏิเสธไปแล้ว และล่าสุดวันนี้กสทช.ก็ได้ออกมาพูดถึงละครเรื่องนี้จริงๆซะแล้ว

โดยทวิตเตอร์ของคุณภัทราพร ตั๊นงาม (@Pat_ThaiPBS) ผู้สื่อข่าวของ ThaiPBS ได้รายงานว่า ตอนนี้กสทช. ได้สั่งให้ GMM แกรมมี่ ต้นสังกัดของละคร Hormones วัยว้าวุ่น นำเทปละครเรื่องดังมาให้กสทช.ดู ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ซึ่งการเรียกขอดูเทปละครในครั้งนี้ก็เกิดมาจาก กสทช. นั้นมานั่งมอนิเตอร์ละครเรื่องนี้เอง และพบว่าเนื้อหาในละครนั้นล่อแหลมกับ พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์พ.ศ.2551 มาตราที่ 37

ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ก็ต้องรอดูท่าทีของกสทช. ในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้เมื่อ GMM นำเทปละคร Hormones วัยว้าวุ่น ไปให้กสทช. ดูครับ  —  ที่มา Pat_ThaiPBS

 

945417_314840205315496_688855215_n

 

update:

 

ล่าสุดคุณสุภิญญา กลางณรงค์ หนึ่งในกสทช. ได้ออกมาบอกเกี่ยวกับเรื่องที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ‘เพิ่งทราบเรื่องวันนี้ และ กสทช. ท่านที่เตรียมเรียก GMM มาชี้แจงนั้นก็คือ พลโทพีระพงษ์ มานะกิจ แต่ก็ยังไม่ได้หมายความว่า Hormones วัยว้าวุ่นนี้ผิด และคุณสุภิญญา ยังได้ทวีตอีกว่า มีกสท. ทั้งหมด 5 คน และ กสทช. ทั้งหมด 11 คน ซึ่งแต่ละคนก็คิดไม่เหมือนกัน ต่างคนต่างความเห็น เพราะฉะนั้นต้องรอฟังมติบอร์ดอย่างเป็นทางการก่อน และยังคงย้ำว่าตอนนี้ยังไม่มีการแบน Hormones วัยว้าวุ่นแต่อย่างใด  และคุณสุภิญญายังได้ย้ำอีกว่าส่วนตัวไม่เคยดูละครเรื่องนี้ แต่อ่านความเห็นมาหลายฝ่ายแล้ว และถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวชีวิตว้าวุ่นของวัยรุ่น แล้วมันจะผิดกฎหมายมาตรา 37 ตรงไหน?

 

supinya hormones the series

supinya hormones the series 2

 

เพราะฉะนั้นตอนนี้ละคร Hormones วัยว้าวุ่น ยังไม่ได้โดนแบนนะครับ ยังสามารถรับชมกันได้ตามปกติ

 

 

update 2: พลโท พีระพงษ์ มานะกิจ ยังเผยสาเหตุที่เตรียมเรียก GMM มาสอบก็เพราะว่า ‘ละครมีการเสนอเนื้อหาชวนให้ผู้ชมจินตนาการไม่ดีได้ เช่น ฉากมีเพศสัมพันธ์ขณะใส่ชุดนักเรียน, ฉากนักเรียนไปคลีนิคทำแท้งเถื่อน’    – ที่มา @Pat_TPBS