ลองสัมผัส LG L Bello Dual และ LG G3 Stylus

LG_Bello_Dual_1

ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา Mobiledista ได้มีโอกาสสัมผัสสมาร์ทโฟนสองรุ่นใหม่จากแอลจี นั่นคือ LG L Bello Dual และ LG G3 Stylus ซึ่งสองรุ่นนี้วางตำแหน่งของตัวเองในกลุ่ม mid to low หรือรุ่นกลางค่อนล่างนั่นเองครับ

อันที่จริงทั้งสองรุ่นนี้เพิ่งเปิดตัวไปในงาน IFA 2014 ที่ผ่านมาเท่านั้นเองครับ ซึ่งแอลจีสามารถเอารุ่นนี้มาให้ลองเล่นในระยะเวลาที่ถือว่า เร็วพอสมควร

หลังจากที่ได้ลองเล่น และสัมผัสทั้ง LG L Bello Dual และ LG G3 Stylus แล้ว ฟีลลิ่งของมันค่อนข้างดีนะครับ นั่นอาจเป็นเพราะว่าทั้งสองรุ่นมีการหยิบยืมด้านการดีไซน์จาก LG G3 ไฮเอนด์เพียงหนึ่งเดียวของแอลจีที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ ความแตกต่างของ L Bello กับ G3 Stylus มีความแตกต่างกันนิดหน่อยครับ

LG_G3_Stylus_5

ขอเริ่มที่มีความแตกต่างกันก็คือ G3 Stylus จะมีปากกาสไตลัสนั่นเองครับ ซึ่งถามว่า เป็นคู่แข่งกับ Galaxy Note 4 ได้หรือไม่ คงไม่ต้องเทียบกันให้เสียเวลา กล่าวคือ แม้ว่าจะมีสไตลัสเหมือนกัน แต่มีความต่างตั้งแต่ด้านราคาที่ G3 Stylus ขายถูกกว่ามาก แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ LG G3 Stylus เหมือนกับรุ่นที่มีปากกาไปอย่างนั้น อย่างนั้น เพราะจากที่ผมใช้ต้องบอกจริงๆ ครับว่าตัวสไตลัสยังไม่มีลูกเล่นอะไรมาก ปลายปากกาก็เป็นเพียงหัวยางแลดูทู่ๆ (ทำให้ผมแอบนึกถึงมือถือสมัยก่อนที่ผมเคยใช้ Moto E680) และเมื่อลองใช้ปากกาผ่านแอปพลิเคชันที่มีมาให้ในเครื่อง เช่น Quick Memo จะเห็นได้ชัดว่า ความฉับไว การตอบสนอง ความสมูธ การลื่นไหล การลากเส้นจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งเส้นไม่ต่อกัน บางทียังคิดว่าใช้นิ้วที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดอาจจะคล่องกว่า

ในแง่การดีไซน์เหมือนที่บอกไว้ข้างต้นครับว่า จับแล้วรู้สึกดีพอสมควร แต่ที่รู้สึกไม่ดีคงเป็นเรื่องน้ำหนักที่ผมคิดว่า ตัวเครื่องค่อนข้างหนักสักหน่อย แถมการเกลี่ยน้ำหนักยังไม่ค่อยบาลานซ์มากนัก ส่วนหน้าจอ G3 Stylus มาพร้อมความละเอียดแบบ qHD ซึ่งทอนไปจาก LG G3 ไปพอสมควร แต่ผมกลับรู้สึกว่า หน้าจอ qHD ของ G3 Stylus จัดอยู่ในระดับพอรับได้ คือ ไม่ได้ชัดละเอียดเวอร์ แต่ก็ไม่หยาบกร้าน ยังมีความคม ความสว่างครับ

สำหรับราคาจำหน่าย LG G3 Stylus อยู่ที่ 8,990 บาท

สเปก LG G3 Stylus (คลิ๊ก)

มากันที่อีกรุ่นหนึ่ง นั่นก็คือ LG L Bello Dual รุ่นนี้เป็น mid to low ของแอลจีอีกรุ่นหนึ่งครับ  จุดขายหลักๆ คือ เป็นสองซิม ในดีไซน์ไฮเอนด์ (ก็คือดีไซน์สไตล์ LG G3 เหมือนกับ LG G3 Stylus)

LG_Bello_Dual_2

เท่าที่ลองเล่นแบบผ่านๆ ตามเวลาที่มีอยู่ การใช้งานค่อนข้างลื่นไหลดีครับ ตัวเครื่องมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดจอ 854×480 ซึ่งความละเอียดจะดรอปลงเมื่อเทียบกับ LG G3 Stylus ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่น mid to low แต่ความสามารถเด่นๆ ก็ยังมีมาให้เช่น KnockOn และ Knock Code ซึ่งเป็นจุดขายของรุ่นไฮเอนด์ยังมีมาให้ ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือแบตเตอรีให้มาค่อนข้างเยอะที่ 2540 mAh เมื่อเทียบขนาดแบตเตอรีกับความละเอียดหน้าจอ เข้าใจว่าน่าจะทำให้การใช้งานเครื่องอยู่ได้นานพอสมควร

ดูแล้วค่อนข้างสมราคา ซึ่ง LG L Bello วางจำหน่ายในราคา 6,880 บาท

สเปก LG L Bello 

รายละเอียดอื่นๆ ของทั้ง LG G3 Stylus และ LG L Bello Dual ไว้เราว่ากันอีกทีตอนรีวิวฉบับเต็มครับ