ธุรกิจมืดล่าสุดจาก MBK รับลง Line sticker ครบทุกแบบ ในราคา 100 บาท

ช่วงนี้มีธุรกิจมืดแบบใหม่ ส่งตรงมาจากห้าง MBK อีกแล้ว (จริงๆแล้วมีที่มาจากเว็บไซต์ PDAMobiz) กับธุรกิจรับลง Line sticker (สติ๊กเกอร์ของแอพแชทยอดนิยม Line) ทั้งหมด 29 แบบ ในราคาแค่ 100 บาทเท่านั้น

โดยปกติ Line นั้นจะเปิดให้ใช้งานฟรี และมีสติ๊กเกอร์ให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน นอกจากนั้นหากอยากได้สติ๊กเกอร์แบบใหม่เพิ่ม จะต้องเสียเงินซื้อในราคาชุดละประมาณ 60 บาท ซึ่งนี่เป็นโมเดลหาเงินของ Line ที่เปิดให้แชทฟรีนั่นเอง และเมื่อก่อนหลายๆคนอาจจะเคยตั้งคำถามว่า Line หาเงินมาจากไหน รายได้ของ Line ส่วนหนึ่งก็มาจากการขายสติ๊กเกอร์นี่แหละครับ

และในตอนนี้ได้มีผู้ค้นพบช่องโหว่ของแอพ Line ในการแฮ๊คสติ๊กเกอร์และช่องโหว่นี้ดันมีอยู่เฉพาะบน iOS เท่านั้น (Android และ Windows Phone ใช้ไม่ได้) เพราะต้องใช้ Apple ID จำนวน 2 อันด้วยกัน สำหรับวิธีการขอไม่กล่าวถึง เพราะเป็นเรื่องผิดเช่นเดียวกับการรับลงแอพ เพราะตัวเงินที่จ่ายไม่ได้ส่งไปยังผู้พัฒนาแอพ Line แต่มาตกอยู่กับพ่อค้าตาม MBK ต่างหาก

line sticker

โดยสติ๊กเกอร์ของ Line ทั้งชุด 29 แบบนั้น ถ้าซื้อด้วยตัวเองก็ตกเป็นเงินทั้งหมดราวๆ 1,800 บาท แต่ถ้าซื้อผ่านพ่อค้าทจาก MBK ที่รับลงให้นั้น ก็จะได้ราคาทั้งชุดแค่ 100 บาทเท่านั้น คงต้องใช้วิจารณญาณกันเองว่าเราจำเป็นจะต้องมีสติ๊กเกอร์ครบทุกแบบด้วยวิธีแบบนี้หรือเปล่า ทั้งๆที่ Line นั้นก็ให้เล่นฟรี แต่การกระทำแบบนี้ผมเห็นว่าไม่เป็นศิลปะ ผมไม่ให้ผ่านครับ

และดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เพียง Android ที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดลิขสิทธิ์สูง ทางฝั่ง iOS เองก็มีผู้ใช้หลายคนที่เลือกหนทางนี้

line-hack