ลือสนั่น!! Google-Motorola เตรียมจับมือกัน เปิดตัว X-Phone

img_5532

หลังจากร่วมมือกับ LG เปิดตัว  Nexus 4 ร่วมมือกับ Samsung เปิดตัว Nexus 10 และร่วมมือกับ ASUS เปิดตัว Nexus 7 ไปแล้วคราวนี้ถึงคิวของ Motorola ที่ Google จะมาร่วมมือพัฒนาโทรศัพท์ตัวใหม่ออกมาประชันหน้ากับ Apple iPhone 5 อีกตัวหนึ่งด้วยเช่นกัน โดยโทรศัพท์ที่ว่านี้ยังไม่มีชื่อเรียกที่แน่ชัด มีแต่ชื่อที่เรียกกันในวงในว่า “X-Phone”

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้ Google จะทำตัวเป็นป๋าดัน ช่วยบรรดาแบรนด์ต่างๆ ในการยกระดับสินค้าของตัวเองให้ดีขึ้นบ่อยจริงๆ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือกันและกัน เพื่อทำให้ Android ดีขึ้นไปอีกระดับ และนั่นน่าจะเป็นผลดีกับผู้้ใช้อย่างเราแน่นอนครับ แต่ว่า “X-Phone” ที่ว่านี้มันยังเป็นแค่ข่าวลืออยู่ โดยที่มาของข่าวนี้มาจากทาง Wallstreet Journal นั่นเอง แล้วข่าวลือที่ว่านี้มีใครพูดถึงว่าอย่างไรบ้าง เรามาลองดูกันดีกว่า

– X-Phone และ X-Tablet จะเป็นสินค้าที่แยกออกมาจากสินค้าตระกูล “Droid” ของ Motorola

– ด้วยการมาของโปรเจคนี้ เล่นเอาแผนการพัฒนาสินค้าตระกูล Droid ตัวใหม่ของ Motorola ต้องหยุดชะงักไปเลยทีเดียว

– โปรเจคนี้นำทีมเองโดย Lior Ron Product Manager จาก Google

– Motorola ต้องการให้เครื่องโทรศัพท์ตัวใหม่นี้สามารถถ่ายรูปแบบ Panorama ได้ ปรับปรุงสีให้ดูดีขึ้น แต่ความสามารถนี้กลับถูกพบว่ามันส่งผลกระทบกับพลังงานในแบตเตอรี่พอควรเลยล่ะ

– ทาง Motorola ต้องการที่จะใช้เทคโนโลยี Ceramic และวัสดุแบบโค้งมาใช้ในการออกแบบโมรศัพท์ แต่ก็พบว่ามันเป็นไปได้ยากเลยทีเดียวล่ะ ที่จะนำเทคโนโลยีทั้งคู่นี้มาออกแบบโทรศัพท์

– คาดว่าการเปิดตัวจะมีขึ้นภายในปี  2013

Ref: 9to5google