เริ่มปฏิบัติการยึดครอง iOS!! Google ปล่อยโฆษณาเครื่องมือ Google Apps บน iOS

google-apps

Google Maps กับ Youtube บน iOS ถูกถอดถอนไปรึ!? ไม่ต้องเสียใจไป เพราะเรื่องแบบนี้มันต้องเกิดขึ้นซักวันหนึ่งอยู่แล้ว และก็ไม่ได้อยู่เหนือการคาดเดาของทาง Google เลย ตอนนี้ Google ก็ได้เตรียมเปิดตัวเครื่องมือ Google Apps สำหรับพัฒนา Application พร้อมที่จะกลับมาเขย่าวงการ iOS อีกครั้ง และคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครบทุกตัวในเร็วๆ นี้นี่แหละ

ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว Google ได้ประกาศรับสมัครนักพัฒนาที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนา Applcation บน iOS มาร่วมทีมเพื่อร่วมทำโปรเจคใหม่ร่วมกัน โดยโปรเจคใหม่ที่ว่านี้ก็คือโปรเจคทำ Library สำหรับ Google Apps บน iOS นั่นเอง ถือว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่เร็วมากครับเพราะการเริ่มประกาศรับคนในเดือนสิงหาคม นั่นก็หมายความว่า Google ได้เคลื่อนไหวตั้งแต่มีข่าวเรื่องการถอดถอน Youtube และ Google Maps ออกจาก iOS 6 ออกมาไม่นานเท่านั้นเอง

หลังจากที่พัฒนามาได้ร่วมครึ่งปีแล้ว เครื่องมือต่างๆ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น อย่างเดือนที่แล้ว Google ก็เพิ่งเปิดตัว Google Maps App บน iOS ไป  แต่ดูจากวีดีโอตัวนี้แล้ว เราน่าจะได้เห็น Google Search, Youtube, Google Chrome และ Gmail เตรียมออกมาให้เราได้ใช้กันอีกในเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

Ref: 9to5google