แกรมมี่ยืนยัน ต่อไปนี้ไม่มี MV ใหม่ ให้ดูบน YouTube แล้ว

ก่อนหน้านี้ได้มีกระแสออกมาจากกระทู้ของเว็บไซต์พันทิปว่า GMM แกรมมี่นั้นได้เริ่มนโยบายใหม่ของค่ายไว้ว่า จะไม่มีการอัพคลิปวีดีโอของ MV ใหม่ๆ ลงใน YouTube อีกต่อไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากบัญชีทวิตเตอร์ในเครือของแกรมมี่อย่าง ทวิตเตอร์ของ TheStar Update’s Fan (@TheStarUpdate) ว่า จะไม่มีการอัพโหลดคลิป MV ใหม่ๆของแกรมมี่ลง YouTube แล้วจริงๆ เพราะมีปัญหาด้านลิขสิทธิ์ที่ YouTube นั้นสามารถนำคลิปวีดีโอไปแปลงเป็นไฟล์ MP3 ได้ เพราะฉะนั้นแกรมมี่จึงงดการอัพโหลดคลิป MV ลง YouTube ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และจะมีการอัพโหลดเฉพาะ Spot MV, Scoop, ตัวอย่างเพลง และละครเท่านั้น ส่วน Official Audio นั้นอาจจะมีการนำมาลงให้ฟังกัน แต่ก็แล้วแต่ต้นสังกัดด้วยว่าจะอนุญาตให้ลงได้หรือไม่ และนโยบายใหม่นี้จะครอบคลุมทั้งเว็บไซต์ YouTube และเว็บไซต์ Gmember ด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการจะติดตาม MV ใหม่ๆในเครือ GMM แกรมมี่นั้น จะสามารถรับชมได้ผ่านทางรายการโทรทัศน์ในเครือ GMM หรือดาวน์โหลดผ่านทางช่องทาง *123 , แอพ GMM Channel และ iTunes Music Store เท่านั้น

ต้องมารอดูกันต่อไปว่านโยบายใหม่ของ GMM แกรมมี่อันนี้จะเวิร์คแค่ไหนครับ แต่เท่าที่ดูกระแสในตอนนี้ ก็ค่อนข้างจะร้อนแรงและออกมาในแง่ลบมากกว่าดีนะ