อยากดูรูปส่วนตัวของ Girls’ Generation กันมั้ย? ลองมาเล่น KakaoTalk ดูสิ

KakaoTalk เป็นแอพแชทแบบกลุ่มอีกหนึ่งตัว ที่มีให้เล่นทั้งบน iOS, Android และ BlackBerry เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2010 แล้ว ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วมากกว่า 33 ล้านคนครับ แอพนี้ไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทย แต่ที่ประเทศเกาหลีใต้เล่นกันเยอะมากครับ

โดยฟีเจอร์หลักๆของ KakaoTalk นั้นก็ไม่ต่างอะไรกับ Whatsapp, Line หรือ ChatON แต่อย่างใดครับ มีฟีเจอร์หลักๆอย่างตั้ง Favorite เพื่อน, Group Chat, แชร์ไฟล์ เป็นต้น แต่แอพนี้มีฟีเจอร์พิเศษอยู่ฟีเจอร์หนึ่งที่มีเฉพาะบน KakaoTalk เท่านั้นครับ ฟีเจอร์นี้เรียกว่า “Plus Friends” ซึ่งพึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาครับ

Plus Friends คืออะไร?

Plus Friends คือฟีเจอร์เฉพาะของ Kakao Talk ที่สามารถแอดเพื่อนที่เป็นกลุ่มศิลปินจากค่าย SM Town ได้ โดยศิลปินที่สามารถแอดได้ในตอนนี้ก็มี สาวๆวง Girls’ Generation ที่กำลังจะมาเล่นคอนเสิร์ตในบ้านเรา, f(x), SHINee, TVXQ!, Super Junior และสุดท้ายคือค่าย SM Town

Capture

ขั้นตอนในการแอดศิลปินกลุ่มเหล่านี้มาใส่ไว้ใน KaKaoTalk ของเราก็ไม่ยากครับ เข้าไปที่แท็บ Friends ที่ตัวแอพ KaKaoTalk จะมีการแจ้งเตือนให้เราแอด Plus Friends ทันที สามารถเลือกแอดกันได้ตามใจชอบเลยครับ แต่ฟีเจอร์ Plus Friends มีให้ใช้เฉพาะ KaKaoTalk บน [Android Market] และ [App Store] เท่านั้นครับ บน BlackBerry ไม่สามารถใช้งานได้

img_pf_more

 

ทดลองแอด Girls’ Generation ใน Plus Friends

 

เมื่อลองแอด Girls’ Generation แล้ว เมื่อสาวๆวง Girls’ Generation ไปที่ไหนก็จะมี notification แจ้งเตือนอัพเดทมาให้ พร้อมทั้งมีภาพให้ดูด้วยครับ

SC20120201-133103

มีภาพจากรายการ The Late Show เมื่อคืนด้วย!

SC20120201-165031

 

SC20120201-165050

นอกจากนี้ยังมีภาพส่วนตัวของ สาวๆแต่ละคนของวง Girls’ Generation ด้วยครับ

ตัวอย่างของภาพ

snsd2

snsd1

snsd3

 

ศิลปินวงอื่นๆ ผมไม่ได้แอดไว้นะครับ ใครที่สนใจฟีเจอร์ Plus Friends ของ KaKaoTalk สามารถไปดาวน์โหลดกันได้ครับ มีให้ใช้ได้เฉพาะบน iOS และ Android เท่านั้นครับ BlackBerry ถึงเล่น KaKaoTalk ได้ แต่ไม่มีฟีเจอร์นี้นะครับ

ดาวน์โหลดได้ที่ [Android Market] และ [App Store]

 

ภาพประกอบจาก KaKaoTalk