สงสัยจะมีดราม่า เผยตัวเลขหน่วยความจำ Galaxy S5 รุ่น 16GB มีให้ใช้จริงแค่ 7.86GB !?

samsung-galaxy-s5-storage

เปิดตัว Galaxy S5 ได้ไม่แค่วันเศษๆ กลิ่นดราม่ากำลังโชยเตะจมูกซัมซุงเข้าอย่างจัง หลังสื่อต่างประเทศตีข่าวพื้นที่การใช้งาน Galaxy S5 ขนาด 16GB นั้น ผู้ใช้จะใช้งานได้จริงแค่ 7.86GB เท่านั้น!

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ซัมซุงต้องเผชิญอีกครั้ง หากยังจำกันได้เมื่อครั้งที่ Galaxy S4 เปิดตัวพร้อมกับการวางจำหน่าย ซัมซุงถูกค่อนคอดจากทั้งสื่อต่างประเทศและกลุ่มผู้ใช้งานว่า พื้นที่การใช้งานของ Galaxy S4 มีน้อยเกินไป เนื่องด้วยซัมซุงยัด ‘กิมมิค’ เข้ามาเยอะมาก และลูกเล่นบางส่วนก็ไม่สามารถใช้งานได้ในชีวิตจริง จนกระทั่งเกิดมาตรการกระชับพื้นที่หน่วยความจำจากกูเกิล แต่ในท้ายที่สุด Galaxy S5 รุ่นใหม่เปิดซิง ก็ถูกแฉว่ามีพื้นที่จิ๊ดริ๊ดเท่า 7.86GB

ทั้งนี้ตัวเลขพื้นที่หน่วยความจำเครื่องนี้ มีรายงานเฉพาะแค่โมเดล 16GB เท่านั้น ส่วนรุ่น 32GB ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดว่า พื้นที่จะถูกระบบใช้หน่วยความจำเครื่องเกินครึ่งแบบโมเดล 16GB หรือไม่

อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการตอบรับหรือปฏิเสธใดๆ ทั้งสิ้นจากทางซัมซุง แต่เมื่อคิดถึงความเป็นไปได้การที่ Galaxy S5 สามารถรองรับ microSD ได้มากถึง 128GB ตรงนั้นอาจเป็นคำตอบกลายๆ แล้วว่า ด้วยเหตุอันใดทำไมถึ Galaxy S5 ถึงสามารถรับการ์ดได้มากถึงขนาดนี้ ทั้งที่ปกติแค่ 64GB ก็เหลือแหล่แล้ว

ที่มา: Cult of Mac