[รีวิว] Focus Screen Protector : Anti Shock (ฟิล์มกันกระแทก)

Focus-Screen-Protector-pic

Focus Screen Protector หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ฟิล์มโฟกัส ที่มีน้องหนูนาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เขาได้ออกฟิล์มตัวใหม่มาเป็นฟิล์มกระกระแทก ใช้ชื่อรุ่นว่า Focus Anti Shock เป็นฟิล์มกันกระแทกที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพด้วยเทคโนโลยีฟิล์ม 4 ชั้น ที่เพิ่มชั้นพิเศษ Shock Absorptive & Highly Flexible layer มีความยึดหยุ่นทนทานสูงช่วยรองรับแรงกระแทกที่อาจเกิดขึ้นกับหน้าจอ

Focus Anti Shock ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี พร้อมปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วน เนื้อฟิล์มเป็นแบบใส คงสีสันความคมชัดของหน้าจอและลดการเกิดคราบรอยนิ้วมือ

สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตทุกวันนี้ นับวันยิ่งมีหน้าจอขนาดใหญ่และตัวเครื่องบาง โอกาสที่หน้าจอจะแตกก็ง่ายขึ้น ที่สำคัญหน้าจอยิ่งใหญ่ ยิ่งบาง ราคาในการเปลี่ยนหน้าจอก็ยิ่งสูงตาม

17-10-56 12-59-20 PM

ที่น่าสนใจคือทางโฟกัสได้ร่วมทดสอบกับภาควิชาวิศวกรรมการผลิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ทำการทดสอบ Focus Anti-Shock ซึ่งผลที่ออกมาคือ Focus Anti-Shock สามารถรองรับแรงกระแทก และลดปัญหาหน้าจอแตกได้มากกว่าฟิล์มกันรอยทั่วไป มากกว่า 1.7 เท่าเลยทีเดียว

ฟิล์มกันกระแทกของ Focus Anti-Shock แตกต่างจากฟิล์มทั่วไป คือ มีชั้นฟิล์ม 4 ชั้น ช่วยให้ดูดซับและกระจายแรงกระแทกที่เกิดกับหน้าจอได้มากกว่าฟิล์มทั่วไป เนื้อฟิล์มเป็นแบบใส คงความชัดของหน้าจอ วันนี้เลยนำมาทดสอบกับ HTC One S ให้เห็นกันเลยว่าสามารถป้องกันหน้าจอแตกได้มากน้อยแค่ไหน

Focus-Screen-Protector-pic-3

สำหรับฟิล์มกันกระแทก Focus Anti-Shock ในแพคแกจสีขาวตัดสีแดงเลือดหมู ภายในกล่องมี แผ่นฟิล์ม, ผ้าเช็ดไมโครไฟเบอร์ สำหรับใช้ทำความสะอาดหน้าจอก่อนที่จะติดฟิล์มกันกระแทก, คู่มือแนะนำคุณสมบัติ

Focus-Screen-Protector-pic-2

ขั้นตอนการติดฟิล์ม Focus Anti-Shock

  1. ทำความสะอาดหน้าจอด้วยผ้าเช็ดไมโครไฟเบอร์ และสก็อตเทป
  2. ตัวฟิลม์จะมี 2 เลเยอร์ ในขั้นตอนนี้ให้ลอกเลเยอร์ 1 ออก แล้วนำมาติดกับโสมาร์ทโฟน หรือเท็บเล็ต
  3. ค่อยๆไล่ฟองอากาศออก (ในกรณีมีฝุ่น ดึงออกมาแล้วใช้สก็อตเทปเก็บฝุ่นก่อน)
  4. ลอกเลเยอร์ 2 ออก เป็นอันเสร็จ (หลังจากที่ลอกเลเยอร์ออกใหม่ๆ การทัชจะค่อนข้างหนืด ทิ้งไว้สักพักอาการจะหายไปเองครับ)

Focus-Screen-Protector-pic-4

มาดูคลิปที่ผมทดสอบให้ชมได้เลยครับ

จากที่ผมได้ลองทดสอบฟิล์มกันกระแทก Focus Anti-Shock แล้ว รู้สึกมีความมั่นใจในการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขึ้นมาทันที ตอนแรกที่ทดสอบยอมรับว่ากลัวว่าหน้าจอจะแตกอยู่เหมือนกัน เห็นรอยจากฟิล์มรู้สึกตกใจเลย คิดว่าจอเป้นรอยแน่ๆ เลยรีบแกะฟิลืมออกจนลืมถ่ายวีดีโอให้ดู แต่ปรากฏว่า หน้าจอไม่เป้นอะไรเลย เจ๋งครับ ยอมรับเบยว่า ฟิล์มกันกระแทก Focus Anti-Shock ของเค้าดีจริง มันช่วยรับแรงกระแทกได้จริงๆ

Focus-Screen-Protector-pic-6

Focus-Screen-Protector-pic-7

TVC หนูนาทดสอบฟิล์มกันกระแทกด้วยการปล่อยลูกเหล็ก

http://www.youtube.com/watch?v=pUSl0Fhj3UU

TVC หนูนาทดสอบฟิล์มกันกระแทกด้วยเครื่องมือต่างๆ

http://www.youtube.com/watch?v=cJLtHjM6fsw