ทดลองใช้ You! Mobile ซิมเติมเงินใหม่จาก AIS

You

สัปดาห์ก่อน AIS เปิดตัวซิมเติมเงิน (Prepaid) หน้าใหม่ในชื่อใหม่ You! โดยคอนเซปต์ใน Fact Sheet ระบุว่าเป็นรูปแบบการออกแบบแพกเกจเดต้าและค่าโทรได้ด้วยตัวเอง

ตามความเข้าใจของผม You! เป็นซับแบรนด์ใหม่ที่เปิดภายใต้ยุคกระแสใหม่ที่เดต้า (Data) มีความสำคัญมากกว่าการโทร.ออก นั่นเอง จุดประสงค์หลักของซิมนี้อยู่ที่การออกแบบค่าโทรและอินเทอร์เน็ตได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ยังคงความสามารถในการใช้การโทรออกเผื่อในกรณีที่บางเดือนมีปริมาณการใช้เดต้าอินเทอร์เน็ตน้อยกว่าค่าโทร

You! Mobile

ในหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ You! Mobile (Link) บอกเอาไว้ว่า มีวิธีการขอซิมอยู่สองวิธี โดยวิธีแรกขอผ่านหน้าเว็บไซต์ (ซึ่งกดลิงก์ไปแล้วไม่มีหน้าเพจนี้อยู่ คาดว่ายังทำไม่เสร็จ) กับอีกวิธีหนึ่งก็คือเดินเข้าไปที่ AIS Shop และร้าน Telewiz ข้อสังเกตอีกอย่างหนึ่งของซิมที่ได้รับมาจะมีวันหมดอายุด้วย ซึ่งถ้าหากไม่ activated ตามที่กำหนดก็จะใช้งานไม่ได้ ตรงแพกเกจที่ได้รับมาเปิดซองข้างในมีอธิบายการใช้งาน

You! Mobile -2

การใช้งานไม่ยากครับ เพียงแค่ใส่ซิม กดโทรออกไปที่เบอร์สักเบอร์ (ซึ่งอาจเป็นเบอร์หลักของเราก็ได้ครับ) เราก็จะได้เบอร์มา จากนั้นก็เข้าไปที่ตั้งค่าในเว็บหลักของ You! mobile https://www.youonline.net/ ซึ่งการตั้งค่าภายในถ้าเคยใช้ eService ในเว็บ AIS มาก่อนก็คือตามนั้นเลยครับการใช้งานเหมือนกันเป๊ะ ซึ่งจะมีให้ปรับเปลี่ยนแพกเกจ เช็กการใช้งานย้อนหลัง เติมเงิน บริการเสริม เพียงแต่ว่ามีลูกเล่นนิดหน่อยด้าน interactive เกี่ยวกับการปรับความต้องการในการใช้เดต้า

You! Mobile -3

ส่วนค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้แตกต่างจากโปรโมชันอื่นๆ ที่มีในทุกวันนี้ของ AIS มากนักครับ โดยแพกเกจขั้นต่ำอยู่ที่ 50 บาท สูงสุดที่ 1,000 บาท เช่นกันในเรื่องของประสิทธิภาพ ความเร็วในการใช้อินเทอร์เน็ตก็จะเหมือนกับ AIS 3G 2100 ทั่วๆ ไป เพราะใช้เสาต้นเดียวกัน ดังนั้นสปีดความเร็วจึงเท่าๆ กัน

You! Mobile -4

ในด้านการเติมเงินจะมีวิธีการเติมเงิน 3 รูปแบบ ตามที่ผู้ใช้ถนัด ก็คือ เติมผ่านบัตรเครดิต / บัตรเดบิต หรือบัตรเติมเงินปกติของ AIS

ข้อดี

  • ช่องทางการเติมเงินหลากหลาย
  • ยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนตามความต้องการ (Swop) แต่ตรงนี้การปรับเปลี่ยนอาจมีค่าใช้จ่าย

ข้อสังเกต

  • ย้ายค่ายไม่ได้ ต้องเปิดเบอร์ใหม่อย่างเดียว
  • เข้าใจว่า การขอซิมอาจต้องมีใช้บัตรประชาชนอันเป็นนโยบายของกสทช.

ปล. You! Mobile มีให้ดาวน์โหลดเป็นบริการคล้ายๆ eService ผ่านแอปพลิเคชันด้วย ซึ่งยังไม่ได้ลองใช้ครับ