Home Tech News

ทดลองใช้ You! Mobile ซิมเติมเงินใหม่จาก AIS

You - ทดลองใช้ You! Mobile ซิมเติมเงินใหม่จาก AIS

สัปดาห์ก่อน AIS เปิดตัวซิมเติมเงิน (Prepaid) หน้าใหม่ในชื่อใหม่ You! โดยคอนเซปต์ใน Fact Sheet ระบุว่าเป็นรูปแบบการออกแบบแพกเกจเดต้าและค่าโทรได้ด้วยตัวเอง

ตามความเข้าใจของผม You! เป็นซับแบรนด์ใหม่ที่เปิดภายใต้ยุคกระแสใหม่ที่เดต้า (Data) มีความสำคัญมากกว่าการโทร.ออก นั่นเอง จุดประสงค์หลักของซิมนี้อยู่ที่การออกแบบค่าโทรและอินเทอร์เน็ตได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ยังคงความสามารถในการใช้การโทรออกเผื่อในกรณีที่บางเดือนมีปริมาณการใช้เดต้าอินเทอร์เน็ตน้อยกว่าค่าโทร

Screen Shot 2014 11 16 at 8.08.48 PM - ทดลองใช้ You! Mobile ซิมเติมเงินใหม่จาก AIS

ในหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ You! Mobile (Link) บอกเอาไว้ว่า มีวิธีการขอซิมอยู่สองวิธี โดยวิธีแรกขอผ่านหน้าเว็บไซต์ (ซึ่งกดลิงก์ไปแล้วไม่มีหน้าเพจนี้อยู่ คาดว่ายังทำไม่เสร็จ) กับอีกวิธีหนึ่งก็คือเดินเข้าไปที่ AIS Shop และร้าน Telewiz ข้อสังเกตอีกอย่างหนึ่งของซิมที่ได้รับมาจะมีวันหมดอายุด้วย ซึ่งถ้าหากไม่ activated ตามที่กำหนดก็จะใช้งานไม่ได้ ตรงแพกเกจที่ได้รับมาเปิดซองข้างในมีอธิบายการใช้งาน

Screen Shot 2014 11 16 at 8.12.57 PM - ทดลองใช้ You! Mobile ซิมเติมเงินใหม่จาก AIS

การใช้งานไม่ยากครับ เพียงแค่ใส่ซิม กดโทรออกไปที่เบอร์สักเบอร์ (ซึ่งอาจเป็นเบอร์หลักของเราก็ได้ครับ) เราก็จะได้เบอร์มา จากนั้นก็เข้าไปที่ตั้งค่าในเว็บหลักของ You! mobile https://www.youonline.net/ ซึ่งการตั้งค่าภายในถ้าเคยใช้ eService ในเว็บ AIS มาก่อนก็คือตามนั้นเลยครับการใช้งานเหมือนกันเป๊ะ ซึ่งจะมีให้ปรับเปลี่ยนแพกเกจ เช็กการใช้งานย้อนหลัง เติมเงิน บริการเสริม เพียงแต่ว่ามีลูกเล่นนิดหน่อยด้าน interactive เกี่ยวกับการปรับความต้องการในการใช้เดต้า

Screen Shot 2014 11 16 at 8.14.35 PM - ทดลองใช้ You! Mobile ซิมเติมเงินใหม่จาก AIS

ส่วนค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้แตกต่างจากโปรโมชันอื่นๆ ที่มีในทุกวันนี้ของ AIS มากนักครับ โดยแพกเกจขั้นต่ำอยู่ที่ 50 บาท สูงสุดที่ 1,000 บาท เช่นกันในเรื่องของประสิทธิภาพ ความเร็วในการใช้อินเทอร์เน็ตก็จะเหมือนกับ AIS 3G 2100 ทั่วๆ ไป เพราะใช้เสาต้นเดียวกัน ดังนั้นสปีดความเร็วจึงเท่าๆ กัน

Screen Shot 2014 11 16 at 8.15.41 PM - ทดลองใช้ You! Mobile ซิมเติมเงินใหม่จาก AIS

ในด้านการเติมเงินจะมีวิธีการเติมเงิน 3 รูปแบบ ตามที่ผู้ใช้ถนัด ก็คือ เติมผ่านบัตรเครดิต / บัตรเดบิต หรือบัตรเติมเงินปกติของ AIS

ข้อดี

  • ช่องทางการเติมเงินหลากหลาย
  • ยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนตามความต้องการ (Swop) แต่ตรงนี้การปรับเปลี่ยนอาจมีค่าใช้จ่าย

ข้อสังเกต

  • ย้ายค่ายไม่ได้ ต้องเปิดเบอร์ใหม่อย่างเดียว
  • เข้าใจว่า การขอซิมอาจต้องมีใช้บัตรประชาชนอันเป็นนโยบายของกสทช.

ปล. You! Mobile มีให้ดาวน์โหลดเป็นบริการคล้ายๆ eService ผ่านแอปพลิเคชันด้วย ซึ่งยังไม่ได้ลองใช้ครับ