โซนี่โชว์ Xperia Z Ultra แฟบเล็ตจอ 6.4 นิ้ว กันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร ครั้งแรกในไทย

Sony Xperia Z Ultra-7

วันนี้ทีมงานได้รับเชิญจากทางโซนี่ประเทศไทยเข้าร่วมทดสอบและทดสอบการใช้งานเป็นครั้งแรกกับ Xperia Z Ultra สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6.4 นิ้วจากโซนี่ ที่จ่อจะเข้ามาไทยในไทยเร็วๆ นี้

จริงๆ แล้วจะบอกว่า Xperia Z Ultra เป็นสมาร์ทโฟนก็ไม่ถูกนัก ต้องเรียกว่า แฟบเล็ต (Phablet) ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้สำหรับเรียกอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอระหว่าง 5 ถึง 7 นิ้ว อยู่ระหว่าง “มือถือ” (Phone) กับ “แท็บเล็ต” (Tablet)

ด้านสเปกความแรง Xperia Z Ultra มาพร้อมกับชิป Snapdragon 800 Quad-core ความเร็ว 2.2GHz แรม 2GB ความจุ 16GB เพิ่ม microSD ได้ รัน Android 4.2 Jelly Bean แบตเตอรี่ 3,000 mAh รองรับ 4G LTE

พรีวิว Sony Xperia Z Ultra

Sony Xperia Z Ultra-3

จุดเด่นของ Xperia Z Ultra คือเป็นแฟบเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอ Triluminos 6.4 นิ้ว ที่ให้ภาพสวยกว่าจอ LCD ทั่วไป และยังมาพร้อมกับ X-Reality สำหรับการดูภาพและวีดีโอที่ให้ความสวยงามยิ่งขึ้น ให้สีที่หลากหลายขึ้น อ้อ ตัวนี้กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลครับ

Sony Xperia Z Ultra-4

ที่สำคัญไปกว่านั้น Xperia Z Ultra ผ่านมาตรฐาน IPX58  กันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที และเป็นแฟบเล็ตกันน้ำที่ดูดีมากๆ ดีไซน์ไม่เสียชื่อโซนี่เลยทีเดียว อีกทั้งความบางยังแค่ 6.4 มม. เท่านั้น น้ำหนัก 212 กรัม

กล้องหลังเป็น 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS ตัวนี้ไม่มีแฟลชครับ เท่าที่สอบถามมา เขาบอกว่ากลุ่มที่ต้องการมือถือหน้าจอใหญ่ขนาดนี้ ไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องการถ่ายภาพมากหนัก (ไม่รู้จริงหรือเปล่านะ) ก็เลยเป้นเหตุผลที่ทำให้รุ่นนี้ไม่มีแฟลช แต่มี NFC มาให้นะครับ

Sony Xperia Z Ultra-8

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจมากๆ สำหรับเจ้า Xperia Z Ultra ก็คือหน้าจอสามารถใช้ดินสอธรรมดาๆ ที่เราใช้เขียนหนังสือ หรือวาดรูป เขียนที่หน้าจอได้เลย (ดินสอใสคาร์บอน) โดยที่ไม่ต้องพึงปากกา Stylus เลย

Sony Xperia Z Ultra

ในงานก็จะมีคุณครูสอนศิลปะสาวสวยมาสาธิตการวาดรูปบน  Xperia Z Ultra ด้วยดินสอธรรมดาให้ชมกัน

ปิดท้ายด้วยการทดสอบการกันน้ำของ  Xperia Z Ultra ด้วยนางแบบพริตตี้สาวสวย

Sony Xperia Z Ultra-9 Sony Xperia Z Ultra-5