เคยเป็นกันไหม? หาของในบ้านไม่เจอ ไม่รู้อยู่ที่ไหน ใช้ Pixie สิช่วยได้

pixie

คุณผู้อ่านเคยเจอเหตุการณ์แบบว่า ในขณะที่เรานั่งดูทีวีอยู่ในบ้านจู่ๆ ก็หารีโมตทีวีไม่เจอ หรือขณะที่จะออกจากบ้านก็ดันหากุญแจบ้านไม่เจอเสียอย่างนั้น เรามีอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Pixie มาแนะนำ

Pixie จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างมากในอนาคตอันใกล้ โดยเฉพาะยุคที่อุปกรณ์ของใช้ภายในบ้านสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต (Internet of Everything) อย่างที่เกริ่นไปช่วงต้นนั่นแหละครับว่า เจ้า Pixie จะเป็นอุปกรณ์สำคัญมากๆ ในเวลาที่เราหาของในบ้านไม่เจอ 

วิธีการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่เราเอา Pixie ไปติดไว้กับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น รีโมต สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ซึ่งถ้าหากเราต้องการหาสิ่งของอะไรก็ตามแต่เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชันของ Pixie เราก็จะเจอสิ่งของที่ต้องการหาทันที โดยมีระยะทำการอยู่ที่ 150 ฟุต

ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งตัวแอปจะมีฟังก์ชัน last seen ก็คือเป็นการบอกว่า ได้เห็นอุปกรณ์ที่ติดกับ Pixie ครั้งสดท้ายเมื่อใด ซึ่งมีไว้ใช้ในกรณีที่อุปกรณ์ที่ติด Pixie อยู่ห่างเกินกว่าระยะทำการ 150 ฟุต ทำให้เป็นการช่วยเจ้าของบ้านว่า ของที่ต้องการหาสุดท้ายแล้วมันวางอยู่ตรงที่ใด

สำหรับแอปพลิเคชัน Pixie ทางผู้พัฒนาบอกว่า จะมีรองรับทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จะเปิดให้ซื้อหาเป็นเจ้าของได้ในอีกไม่นานนี้ สนนราคา 39.95 ดอลลาร์ 

ที่มา: Mashable