เผยภาพอีกหนึ่งคอนเซ็ปท์ดีไซน์ของ Facebook Phone

ก่อนนหน้านี้เราเคยได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับคอนเซ็ปท์ของ Facebook Phone ไปบ้างแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นมาก็มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับการเปิดตัวของ Facebook Phone แต่ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะัมีการเปิดตัวแต่อย่างใด ดังนั้นวันนี้ผมก็เลยได้นำ ภาพคอนเซ็ปท์ของ Facebook Phone มาฝากกันอีก เผื่อว่าภาพคอนเซ็ปท์ก่อนหน้านี้อาจจะยังไม่โดนใจเท่าไหร่

สำหรับคอนเซ็ปท์ดีไซน์ของ Facebook Phone ในครั้งนี้มาในโทนสีน้ำเงิน มีขนาด 17.5 ซม x 5.5 ซม. โดยตัวเครื่องนั้นทำจาก อลูมิเนียม ซึ่งด้านบนของตัวเครื่องจะหนากว่าด้านล่างอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งผมว่าน่าจะช่วยให้ง่ายต่อการมองเห็นหน้าจอในระยะไกล กรณีที่วางตัวเครื่องไว้ในแนวราบ ด้านหน้าแสดงให้เห็นโลโก้ของ Facebook อย่างชัดเจน รวมถึงปุ่ม Like ด้านล่าง ที่ดูเหมือนจะออกแบบมาเพื่อเป็นปุ่มกลับสู่เมนูหลัก (Home Button) ด้านขวามีปุ่มสำหรับเข้าสู่โปรแกรม Instagram ได้อย่างรวดเร็วด้วย ด้านซ้ายมีปุ่ม เพิ่ม – ลด เสียง รวมถึงปุ่ม Speaker  ด้านบนของตัวเครื่องนั้นเป็นช่องเสียบหูหังและลำโพงสนทนา และด้านหลังนั้นเป็นลำโพง ช่ิองลำโพงลักษณะเป็นแนวยาว ถัดลงมาเป็นกล้อง ที่ออกแบบมาให้อยู่เกือบกลางตัวเครื่องเลยทีเดียว

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับคอนเซ็ปท์ดีไซน์ Facebook Phone ตัวนี้ ย้ำกันอีกทีนะครับว่านี่เป็นเป็นเพียงภาพ คอนเซ็ปท์ดีไซน์ฺเท่านั้น ไม่ใช่เครื่องอย่างเป็นทางการจาก Facebook ส่วนตัวเครื่องจริงจะเปิดตัวเมื่อไหร่ หรือจะเป็นเพียงแค่ข่าวลืม ต้องติดตามกันต่อไปครับ

Source: yankodesign