เฟซบุ๊กอัดฟีเจอร์ใหม่ ‘แสดงอารมณ์ของผู้ใช้’

Facebook-Emoticons

ดูเหมือนว่าข่าวคราวเกี่ยวกับเฟซบุ๊กเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังออกมาไม่หยุดหย่อน คราวนี้เป็นคิวของฟีเจอร์ใหม่ที่จะอยู่บนเฟซบุ๊กของเครื่องพีซีกันบ้าง โดยมีข่าวว่าเฟซบุ๊ก กำลังจะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กสามารถแสดงอารมณ์ของตัวเองออกมาได้

FacebookIcon

รายงานจากเว็บไซต์ Mashable เปิดเผยว่า ขณะนี้เฟซบุ๊กกำลังเตรียมที่จะทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับแสดงอารมณ์ (Emoticons) ของผู้ใช้ในเวลานั้น ว่ากำลังมีอารมณ์เป็นอย่างไร ผ่านสเตตัส, รูปภาพ รวมไปถึงสถานที่ที่ผู้ใช้ได้ทำการเช็กอิน

ซึ่งการเพิ่มเข้ามาของฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ เชื่อว่า เพื่อเป็นการเน้นย้ำ สิ่งที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กกำลังกระทำอยู่นั้น ทำด้วยความรู้สึกที่เป็นเช่นไร เพื่อให้สเตตัสที่ว่ามีน้ำหนัก และแสดงออกถึงอารมณ์มากยิ่งขึ้น

Facebook-Emoticons-Icecream

นอกเหนือจากนั้นแล้ว เฟซบุ๊กยังมี emoticons อื่นๆ อีกเป็นหมวดหมู่ให้เลือกตามความต้องการ เช่น emoticons ที่เป็นเครื่องดื่ม, อาหาร, กิจกรรมที่กำลังทำ รวมไปถึงรายการ หรือภาพยนตร์ที่กำลังรับชม

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันจากทางฝั่งเฟซบุ๊กว่า ฟีเจอร์ emoticons นี้ จะเปิดให้ใช้งานกันได้เมื่อไหร่ ซึ่งถ้าหากมีความคืบหน้าทาง Mobiledista จะมานำเสนออีกครั้งอย่างแน่นอนครับ

ที่มา: Mashable