สลด!! หนุ่มระยองนอนทับ iPhone 4s ขณะชาร์จแบตฯ ถูกไฟดูดเสียชีวิต

iPhone4s

เหตุเกิดที่ระยองเมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิต สภาพนอนคว่ำหน้า ลำตัวทับโทรศัพท์ ในมือซ้ายถือโทรศัพท์ iPhone 4s เสียบเข้ากับสายชาร์ตแบตเตอรี่ ที่เสียบกับปลั๊กไฟ สภาพศพหน้าอกมีรอยไหม้เกรียม เนื้อตัวแดงไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีแดง นอนอยู่บนพื้นปูนในห้อง

iPhone4s2
พ่อของผู้เสียชีวิตได้ให้การว่า เมื่อประมาณ 5 ทุ่มวันที่ 24 ผู้ตายได้นอนคุยโทรศัพท์พร้อมชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วย และได้ยินเสียงผู้ตายร้องคิดว่านอนละเมอจึงไม่ได้สนใจ เมื่อถึงตอนเช้า จึงได้ตะโกนเรียกแต่ไม่ตอบรับ เมื่อเข้ามาแตะตัว ก็ถูกไฟฟ้าดูด จึงรีบไปชักปลั๊กสายแบตเตอรี่ที่เสียบกับโทรศัพท์ออก และพลิกหงายร่างลูกชายขึ้นมา ก็เห็นรอยไหม้เกรียมตรงหน้าอก คาดว่าน่าจะถูกไฟดูดมาจากปลั๊กไฟสายแบตเตอรี่ ที่เสียบกับโทรศัพท์มือถือ

iPhone4s1
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะถูกไฟฟ้าดูด จากสายโทรศัพท์มือถือที่เสียบคาอยู่กับปลั๊กไฟ เบื้องต้นจะส่งศพไปที่โรงพยาบาลแกลง เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุอีกครั้ง
เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ชอบใช้งานโทรศัพท์ขณะเสียบสายชาร์จหรือนอนเล่นแล้วบางทีอาจเผลอหลับ  ไม่ว่าอุปกรณ์นั้นจะเป็นของจริงหรือของปลอม หรือยี่ห้อไหนก็ตาม จะให้ปลอดภัยขณะชาร์จแบตควรเอาไว้ห่างๆตัวจะดีกว่านะครับ

ที่มา : Daily News