ออดหน้าบ้านสุดไฮเทค แจ้งเตือนเป็นวิดีโอได้ว่า ใครมาหาเราเวลาที่ไม่อยู่บ้าน

ring-doorbell

ปกติแล้วออดหน้าบ้านของคนทั่วๆ ไปจะเป็นกระดิ่งธรรมดาๆ ให้แขกที่มาบ้านกดเรียกใช่ไหมครับ  แต่วันนี้ผมมีออดที่ชื่อว่า ‘Ring’ ซึ่งพกพาความสามารถอย่างเต็มพิกัดจนรู้สึกว่า อยากเปลี่ยนออดที่บ้านกันเลยทีเดียว

สำหรับ Ring จัดว่าเป็นออดไฮเทคเลยก็ว่าได้ครับ เพราะมีความสามารถการทำงานที่หลากหลายอย่างยิ่ง แต่ก่อนอื่นนั้น Ring จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่อยู่ในบ้านก่อน เมื่อเชื่อมต่อเสร็จแล้ว ต่อจากนี้ละครับถึงคิวที่ Ring จะแสดงความเป็นออดอัจฉริยะออกมา

ความสามารถของ Ring นี้ ก็คือว่า มันมาพร้อมกับกล้องวิดีโอคอยบันทึก และแจ้งเตือนแบบ Real-Time ผ่านแอปพลิเคชันที่พัฒนาเฉพาะส่งตรงเข้าสู่สมาร์ทโฟนเวลาที่มีคนมากดออดหน้าบ้านของเราทำให้เจ้าของบ้านสามารถทราบและโต้ตอบกับแขกที่มากดออดหาเจ้าของบ้านได้ทันที 

how_it_works_masthead-1

ความสามารถของ Ring ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ เพราะตัวออดตัวนี้ได้เอากล้องวิดีโอใช้ให้เป็นประโยชน์ด้วยการเป็นกล้องคอยสอดส่อง Monitoring รอบๆ บ้านเราได้อีกด้วย เช่น เวลาที่มีเด็กวัยรุ่นแถวบ้านจูงสุนัขแล้วแอบปล่อยให้มันอึใส่สวนอันสวยงามของเรา เราก็สามารถตรงไปเล่นงานเจ้าเด็กคนนั้นได้ทันที นอกจากนี้แล้ว Ring ยังสามารถบันทึกวิดีโอในแบบ Night Vision (ถ่ายวิดีโอในเวลากลางคืน) ได้อีกด้วย ทำให้เรามีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นทั้งในกลางวัน และกลางคืน

เวลานี้ Ring เปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วครับ สนนราคาที่ 199 เหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 6,500 บาท ถือว่าซื้อหามาติดไว้คู่บ้านอย่างยิ่งเลยครับ

ที่มา: Mashable