[How to] วิธีติดตั้ง Android 4.3 Jelly Bean (แบบข้อมูลไม่หาย) บน Nexus 4 และรูทด้วย

หลังจาก Google เปิดตัว Android 4.3 Jelly Bean กันไปแล้ว และตอนนี้ก็ได้มีการทยอยอัพเดท OTA ให้กับอุปกรณ์ Nexus ที่สามารถใช้งานได้อย่าง Galaxy Nexus, Nexus 4, Nexus 7 และ Nexus 10 แล้ว ส่วนใครที่ยังไม่ได้รับการอัพเดท Android 4.3 แบบ OTA และใช้ Nexus 4 อยู่ เรามีวิธีติดตั้ง Android 4.3 Jelly Bean มาให้ครับ

[Download] ปรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็น Google Edition Phone

อย่างที่ทราบกันว่า HTC One และ Galaxy S4 Google Edition นั้น มีการวางจำหน่ายไปแล้วในสหรัฐอเมริกา ซึ่งในรุ่นดังกล่าวนี้ จะมีลูกเล่นใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาพอสมควร ทั้ง Boot Animation, SunBeam Wallpaper และเรื่องของการถ่ายภาพ ที่มีการปรับอินเตอร์เฟส (ตามที่เราเคยเห็นมันหลุดมาตอนงาน TME นั่นแหละ) และการถ่ายภาพที่ใช้ปุ่ม Rocker แทนได้แล้ว

ข่าวดี! Oppo Find 5 มีรอมโม CyanogenMod (CM10.1 Nightly) ให้ดาวน์โหลดมาใช้แล้ว

Oppo Find 5 มือถือเรือธงของค่าย Oppo ในตอนนี้ หลังจากลดราคารุ่น 16GB เหลือ 15,990 บาท ตอนนี้ก็มีข่าวดีให้คนตัดสินใจซื้อรุ่นนี้ได้ง่ายขึ้นครับ เพราะ CyanogenMod หรือรอมโม (custom rom) ชื่อดังที่สุด ได้ทำรอมสำหรับ Oppo Find 5 ออกมาแล้ว

[How-To] วิธีติดตั้ง Facebook Home สำหรับคนที่อยากลอง (ไม่ต้อง Root)

สำหรับคนที่ Root เครื่องก็คงใช้งานได้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนคนที่ไม่ได้ Root ก็คงอด แต่ไม่เป็นไรครับ สำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้ลอง Facebook Home ผมมีวิธีการติดตั้ง Facebook Home โดยที่ไม่ต้อง Root เครื่องมาฝาก

แจก Wallpaper ของ Samsung Galaxy S4

สำหรับใครที่เห็นการเปิดตัว Samsung Galaxy S4 และอยากที่จะได้วอลเปเปอร์ (wallpaper) ของ Galaxy S4 มาใช้บนมือถือของตนเองละก็ ตอนนี้มีการแกะวอลเปเปอร์ดังกล่าวออกมาจาก system file ให้ได้ใช้กันแล้วครับ

ช็อควงการเจลเบรค! Installous ประกาศปิดตัวลงแล้ว

ดูท่าทางว่าความถูกต้องจะเริ่มได้รับชัยชนะบ้างแล้ว เมื่อทีม Hackulous ได้ประกาศปิดตัวผลงานของพวกเขาลงแล้ว ซึ่งหลายๆคนรู้จักกันดีแน่นอนเพราะทีมนี้เป็นเจ้าของแอพชื่อดังอย่าง Installous และ AppSync

LINE แจกสติ๊กเกอร์ลายใหม่ Nature Zero yogurt ฟรีสำหรับไตหวัน [พร้อมวิธีโหลด]

สำหรับเหล่าสาวก LINE ทั้งหลาย ผมมีวิธีโหลดสติ๊กเกอร์ฟรีมาแนะนำอีกแล้ว โดย LINE แจกสติ๊กเกอร์ใหม่ลาย ชื่อว่า Nature Zero yogurt ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ที่แจกฟรีเฉพาะในประเทศไตหวันเท่านั้น

วิธีดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ natchan! สำหรับ iPhone สติ๊กเกอร์ Line แบบใหม่ของญี่ปุ่น [โหลดฟรี]

ล่าสุด Line ได้ปล่อย Sticker ลายใหม่ในญี่ปุ่น ชื่อลาย natchan! ซึ่งแจกฟรี และใช้ได้ถึงวันที่ 26/11/2012 โดยสติ๊กเกอร์ natchan! มีทั้งหมด 8 ลาย แบบตัวอย่างด้านบนครับ ซึ่งสติ๊กเกอร์ natchan! ที่แจกฟรีนี้ จะแจกที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แน่นอนว่าคนไทยโหลดไม่ได้ หากต้องการมีการแอบโกงนิดหน่อย สำหรับวิธีการก็ทำตามขั้นตอนด้านล่างได้เลย อ้อวิธีนี้ใช้สำหรับ iPhone เท่านั้น Android อาจจะต้องฝากให้เพื่อนที่มี iPhone หรือ iPad ทำให้ครับ

แนะนำ!! เว็บขาย Template สำหรับทำหนังสือขายบน iBook Author

จะทำหนังสือขายบน iBook ของ Apple ทั้งที ก็ต้องขอทำสวยๆ หน่อย จะได้เรียกราคาได้สูงๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่การจะทำกราฟฟิกของหนังสือสวยๆ หรือจัดวาง layout ดีๆ มันก็ต้องใช้ต้นทุนสูง มันคงไม่คุ้มทุนเท่าไหร่ วันนี้ผมจึงขอแนะนำเว็บดีๆ อีกเว็บหนึ่ง ที่เป็นเว็บรวบรวม Template สำหรับใช้ทำหนังสือบน iBook Author มาฝากกันครับ มารู้จักกันเลย

วิธีลง Line sticker จากญี่ปุ่น สไปเดอร์แมน, ลูกไก่ Chikin Ramen , ฯลฯ [พร้อมวิธีส่งให้เพื่อน]

นอกจากสติ๊กเกอร์ของ Line จะมีสติ๊กเกอร์แจกฟรีพิเศษของเครือข่าย Telkomsel, Singtel หรือ Ais แล้ว ที่ประเทศญี่ปุ่น ต้นสังกัดของ Line ก็ยังมีสติ๊กเกอร์แจกฟรีแบบพิเศษอื่นๆ ที่สามารถดาวน์โหลดได้เฉพาะประเทศญี่ปุ่น วันนี้เรามีวิธีดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาบอกกันครับ

วิธีลง Line sticker ทั้ง 2 แบบ Singtel Hi! และ Telkomsel Blob (พร้อมวิธีส่งให้เพื่อน)

ก่อนหน้านี้เราเคยลงข่าวไปแล้วว่า นอกจากสติ๊กเกอร์ Line น้องอุ่นใจจาก AIS แล้ว Line ยังมีสติ๊กเกอร์แบบใหม่เฉพาะเครือข่ายอีก 2 แบบคือ Telkomsel Blob ของประเทศอินโดนีเซีย และ Singtel Hi! ของประเทศสิงคโปร์ครับ และคาดว่าเร็วๆนี้น่าจะมีออกมาอีกหลายประเทศในแถบเอเชียเช่นกัน

ใกล้จะมาแล้ว! กับ MIUI V4 ICS สำหรับ Samsung Galaxy S3

MIUI เป็น custom rom อีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ CyanogenMod เลยทีเดียว เพราะว่า UI ของรอมตัวนี้นั้นสวยงามดูน่าใช้มากเลยทีเดียว ล่าสุด MIUI ก็ดำเนินการพัฒนามาถึงเวอร์ชั่นที่ 4 แล้ว กับ MIUI V4
1 2 7