บทสรุปการใช้งาน Data Package จาก อเมริกา ค่าเฉลี่ยการใช้งานต่อคนปกติอยู่ 840 MB/เดือน

บางทีการสมัครใช้งาน Data Package แบบ Unlimited อาจจะเป็นอะไรที่สิ้นเปลืองเกินไป ถ้าเราสามารถควบคุมการใช้งานของเราดีๆ ได้ การเลือกใช้ Package อื่นๆ ที่ราคาต่ำกว่าน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า แต่นี่ก็ขึ้นอยู่กับกรณีของแต่ละคนไป ว่าแต่ละคนนั้นมีความต้องการในการใช้งาน Data Package แค่ไหน ซึ่งจากการสรุปค่าเฉลี่ยการใช้งาน Data Package จากเครือข่าย Verizon และ AT&T ขากอเมริกา ก็พบว่าคนส่วนใหญ่นั้นใช้งาน Data Package โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 870 MB ต่อเดือน แล้วเพื่อนๆ ล่ะ อยู่ในค่าเฉลี่ยนี้หรือเปล่า?

นี่เป็นข้อมูลที่น่าสนใจที่น่าลองเอามาคิดกันดูเล่นๆ ครับ จากการสำรวจการใช้งาน Data Package ของประชาชนในอเมริกาที่ใช้เครือข่าย AT&T และ Verizon พบว่าในตอนนี้ ประชากรอายุ 18-24 เป็นช่วงอายุที่มีการใช้งาน  Data Package มากที่สุดอยู่ที่ประมาณ 1.05 GB/เดือน ในขณะที่ช่วงอายุอื่นๆ นั้นมีการใช้งาน Data Package อยู่ที่ประมาณ 0.8 GB/เดือน แทบทั้งหมด แต่ถ้าหากมีการนำเครื่องไปต่อ  Wi-Fi ก็พบว่ามีการใช้งาน Data ที่สูงมากกว่า 2.5 GB /เดือนเลยทีเดียว แต่ข้อมูลทั้งหมดนี้ ยังเชื่อไม่ได้ซะทีเดียวนะครับ เพราะยังเป็นข้อมูลที่มาจากการเก็บข้อมูลกลุ่มตัวอย่างเพียงประมาณ 1,000 รายเท่านั้น หากใครอากได้ข้อมูลแบบนี้โดยละเอียดของจริง และเป็นของไทย คงต้องไปขอจากทางเครือข่ายต่างๆ แล้วล่ะ

สำหรับผมแล้ว ไม่อยู่ในค่าเฉลี่ยแน่นอน ปกติผมใช้งาน Data Package อยู่ที่ประมาณ 1.3 – 1.8 GB ต่อเดือน จึงทำให้ผมเลือกใช้ Package Internet ที่เป็นแบบ 2 GB ที่ราคาค่อนข้างต่อกว่าการใช้งานแบบ Unlimited แน่นอน แต่ของเพื่อนๆ คนอื่นๆ อาจจะมีการใช้งานที่มากหรือน้อยกว่าผม ยังไงก็ลองดู Package ดีๆ และกะปริมาณการใช้งานให้ถูกต้องก่อนซื้อ Package ใดๆ ใช้ล่ะครับ ไม่งั้นจะเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ไม่รู้ด้วย

npdcellvswifibig

(คลิกที่รูปเพื่อดูภาพใหญ่)

Ref: phandroid